Top 3 Lý Do Tại Sao Bạn Chạy Quảng Cáo Không Hiệu Quả Trên Google

chạy quảng cáo không hiệu quả
16 January, 2023 Ha Mai 0 Comments

Đối với bất cứ ai chạy ads, việc đôi khi chạy quảng cáo không hiệu quả là điều xảy ra với bất kỳ ai. Không phải chiến dịch nào cũng thành công. Điều quan trọng là bạn phải biết lý do tại sao chiến dịch của mình lại không như mong muốn. Sau đây là 3 lý do phổ biến nhất cho việc bạn chạy quảng cáo không hiệu quả.

Landing page có chất lượng thấp

Đây chắc chắn là một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn chạy quảng cáo không hiệu quả. Nếu các chỉ số quan trọng trong Google Adwords như nghiên cứu từ khóa tốt, quảng cáo được viết xuất sắc và đặt giá thầu thông minh, nhưng lưu lượng truy cập đến landing page (trang đích) không thay đổi, nỗ lực và ngân sách của bạn sẽ bị lãng phí. Rõ ràng vấn đề nằm ở trang đích của bạn.

quang-cao-khong-hieu-qua

Có rất nhiều yếu tố đóng góp vào việc tạo nên một trang đích tốt, nhưng những điều cơ bản nhất bao gồm: nội dung trang đích hấp dẫn, lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng, hình ảnh hấp dẫn và cho thấy sự tin cậy.

Điểm chất lượng của chiến dịch quảng cáo kém

Một trong những yếu tố quyết định mức độ xếp hạng của quảng cáo Google Adwords là Quality Score (điểm chất lượng). Điểm chất lượng là giá trị mà Google chấm cho quảng cáo của bạn dựa trên nhiều yếu tố bao gồm: mức độ liên quan của từ khóa, chất lượng của nội dung và trải nghiệm người dùng khi họ tới trang đích của bạn. Điểm chất lượng thấp sẽ khiến cho bạn chạy quảng cáo không hiệu quả.

Để tăng điểm chất lượng trong Google Adwords, bạn cần phải cải thiện cả 3 yếu tố trên. Kể cả khi mức giá thầu của bạn cao hơn các đối thủ của mình, nếu các yếu tố này không được xử lý và cải thiện, bạn cũng khó mà xếp hạng cao hơn đối thủ.

Nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng hơn sẽ cải thiện mức độ liên quan của chúng. Nội dung quảng cáo tốt hơn sẽ tăng tỷ lệ nhấp của bạn và trang đích được thiết kế tốt hơn sẽ tăng số lượt chuyển đổi. Nếu Google thấy được tín hiệu tốt ở cả ba điều, họ sẽ tăng Điểm chất lượng và xếp hạng quảng cáo của bạn.

Quảng cáo không liên quan đến nhu cầu

Một trong những ưu tiên số một của Google đối với những người sử dụng công cụ tìm kiếm của họ là cung cấp cho họ những kết quả phù hợp nhất có thể với những gì họ đang tìm kiếm. Điều này áp dụng nhiều cho các kết quả tìm kiếm có trả tiền thông qua Google Adwords, cũng như đối với thứ hạng không phải trả tiền của chúng.

chay-quang-cao-khong-hieu-qua

Vì vậy, Google muốn mọi các chiến dịch quảng cáo Google phải được liên kết chặt chẽ với cụm từ tìm kiếm được sử dụng. Do đó, tiêu đề quảng cáo và nội dung quảng cáo phải có liên quan cao đến các từ khóa mà nó đang nhắm mục tiêu. Nếu không, bạn sẽ rất khó khăn để nhận được các lượt nhấp chuột. Khi Google phát hiện điều này, sẽ có khả năng cao quảng cáo Adwords không hiển thị ở các vị trí hàng đầu.

Ngoài ra, nếu bạn đang trả tiền cho số lần hiển thị thay vì số lần nhấp chuột, thì theo nghĩa đen, bạn sẽ lãng phí tiền bởi vì khi quảng cáo của bạn xuất hiện, không có ai nhấp vào quảng cáo đó do quảng cáo không liên quan. Điều đó khiến cho bạn chạy quảng cáo không hiệu quả.

Kết luận

Đó chính 3 lý do phổ biến nhất khiến cho chúng ta chạy quảng cáo không hiệu quả trên Google. Một khi chiến dịch không thành công, bạn có thể kiểm tra xem trường hợp của mình có thuộc các lý do trên hay không. Nếu không, bạn có thể nhờ tư vấn bởi các chuyên gia chạy ads hàng đầu trên ứng dụng Askany. Askany là ứng dụng số một trong việc đặt lịch tư vấn với các chuyên gia quảng cáo trên thị trường hiện nay.