Hướng dẫn chạy quảng cáo hiển thị chuẩn cho người mới bắt đầu

chạy quảng cáo hiển thị

Chạy quảng cáo hiển thị đang dần được nhiều cá nhân và doanh nghiệp ưa chuộng cho các chiến lược marketing online của mình. Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết các bước khởi tạo quảng cáo hiển thị ngay trong bài viết dưới đây để đảm bảo chiến dịch đạt hiệu quả tối ưu nhất nhé.

Để chạy quảng cáo hiển thị tốt và tăng tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn không chỉ phải có kiến thức chuyên môn vững mà còn phải trang bị các kỹ năng quan trọng như chọn giá thầu hợp lý, nhắm đối tượng chính xác,… Liên hệ ngay các chuyên gia Adwords tại Askany để nhận hướng dẫn tận tình nhất cho vấn đề này.

Bước 1: Tạo chiến dịch

Tạo chiến dịch chạy quảng cáo hiển thị

Để chạy quảng cáo hiển thị, trước tiên bạn cần tạo tài khoản quảng cáo Google Adwords để đăng nhập. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn hãy chuẩn bị tên doanh nghiệp và các thông tin cần thiết.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google Ads, từ trang chính, bạn nhấn vào biểu tượng “+” và chọn “New Campaign” để bắt đầu quá trình thiết lập chiến dịch quảng cáo mới.

>> Xem thêm: 3 loại quảng cáo hiển thị trên di động phổ biến nhất các marketer nên biết

Bước 2: Thiết lập mục tiêu

Khi bạn bắt đầu cách chạy quảng cáo Google cho một chiến dịch mới, hệ thống Google sẽ hỏi về mục tiêu quảng cáo của bạn. Một số tùy chọn cụ thể là:

  • Sales (Bán hàng): Nếu quảng cáo của bạn liên quan đến việc tăng doanh số bán hàng.
  • Leads (Khách hàng tiềm năng): Bạn muốn thu hút khách hàng mới và tăng doanh thu.
  • Web Traffic (Lưu lượng truy cập trang web): Bạn muốn thu hút lượng truy cập đến trang web và các trang đích của bạn.
  • Product and Brand Consideration (Cân nhắc Sản phẩm và Thương hiệu): Mục tiêu là giới thiệu sản phẩm của bạn và khuyến khích người dùng khám phá chi tiết về sản phẩm.
  • Brand Awareness and Reach (Nhận thức về thương hiệu và Phạm vi tiếp cận): Mục tiêu là đưa thông điệp quảng cáo đến nhiều đối tượng và tăng cường nhận thức về thương hiệu của bạn.
  • Promote Your App (Quảng cáo ứng dụng của bạn): Nếu bạn muốn quảng cáo một ứng dụng của mình.
  • Without goal guidance (Không có mục tiêu cụ thể): Bạn có thể tiếp tục với cài đặt chung.

Sau khi bạn chọn mục tiêu, bạn có thể tiếp tục bằng cách bắt đầu Display Campaign.

Bước 3: Đặt tên chiến dịch

Đặt tên chiến dịch chạy quảng cáo hiển thị

Tiếp theo, bạn cần đặt tên cho chiến dịch quảng cáo trên GDN. Đảm bảo rằng tên chiến dịch phản ánh rõ mục tiêu hoặc trọng điểm của nó. Tránh sử dụng các tên chung chung để dễ dàng phân biệt giữa các chiến dịch và giữ tài khoản của bạn có tổ chức.

Bước 4: Chọn giá thầu

Trong phần giá thầu, bạn sẽ có ba lựa chọn: Chuyển đổi, Giá trị chuyển đổi và Có thể xem. Tùy thuộc vào mục tiêu và chiến lược của chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ chọn một trong những lựa chọn này để phù hợp nhất. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy chọn Chuyển đổi. Ở chế độ này, Google sẽ cố gắng tối đa hóa số lượng nhấp chuột trong ngân sách bạn đặt mỗi ngày.

>> Xem thêm: Bảng giá chạy quảng cáo Google mới nhất hiện nay

Bước 5: Đặt ngân sách mỗi ngày

Tương tự các hình thức quảng cáo Google Adwords khác, để xác định ngân sách chính xác cho quảng cáo hiển thị, bạn cần ước lượng số lượng người truy cập landing page chuyển đổi thành khách hàng mỗi ngày. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy thử nghiệm và nghiên cứu tỉ lệ chuyển đổi trung bình trong ngành của bạn để ước lượng ngân sách phù hợp nhất.

Trong phần xoay vòng quảng cáo, chọn Tối ưu hóa để Google tối ưu hóa hiển thị quảng cáo và chọn những mẫu quảng cáo hiệu quả nhất.

Bước 6: Chọn đối tượng quảng cáo

Chọn đối tượng quảng cáo

Để chạy quảng cáo hiệu quả nhất, bạn cần lựa chọn đúng đối tượng khách hàng mà quảng cáo đang nhắm đến. Hãy định rõ đối tượng theo sở thích, ý tưởng và từ khóa mà bạn nghĩ rằng khách hàng sẽ tìm kiếm khi có nhu cầu.

Bước 7: Tạo quảng cáo

Trong phần tạo quảng cáo, Google sẽ cung cấp hai kiểu tạo quảng cáo là Quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng, Tải lên quảng cáo hiển thị hình ảnh. Bạn chỉ cần tải ảnh lên và bắt đầu thiết kế các phần như Headline, Subheadline, Mô tả,… trên giao diện của Google.

Nếu bạn cần tích luỹ thêm nhiều kiến thức quan trọng khác của quảng cáo Google, hãy tham khảo ngay các khoá học Google Ads do chính các chuyên gia đề xuất.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cách chạy quảng cáo hiển thị chuẩn và đơn giản cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, đừng ngần ngại tìm đến những chuyên gia đào tạo quảng cáo Google  hàng đầu của ứng dụng Askany để được hướng dẫn một cách toàn diện nhất.