Cần làm gì Khi Chạy Quảng Cáo Game để chiến dịch của bạn được tối ưu

chạy quảng cáo game
16 January, 2023 Ha Mai 0 Comments

Chạy quảng cáo game là bước mà bất kỳ công ty, nhà phát triển game nào cũng cần làm khi họ cho ra mắt một trò chơi mới. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể chạy quảng cáo game thành công. Có rất nhiều game rất hay nhưng lại ít người biết tới vì quảng cáo thất bại. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia chạy ads sẽ cho bạn biết những điều cần phải biết khi chạy quảng cáo game.

Giới thiệu thương hiệu rộng hơn

Tạo sự hiện diện bên ngoài mỗi cửa hàng ứng dụng là một trong những phương pháp chạy quảng cáo game phổ biến nhất đối với các nhà phát triển. Việc giới thiệu các tính năng cốt lõi của trò chơi của bạn thông qua hình ảnh, video và tin tức là một phần vô cùng quan trọng của chiến lược tiếp thị.

quang-cao-game

Trang landing page của bạn nên được sử dụng như một công cụ để giúp khách hàng biết về trò chơi, mang tới khách hàng tiềm năng và đồng thời thu thập thông tin quan trọng về đối tượng mục tiêu của bạn. Đi sâu vào các công cụ như Google Adwords sẽ cung cấp thông tin về vị trí của người dùng tiềm năng của bạn và cách họ tương tác với nội dung trên trang web có thể được sử dụng để phát triển chiến lược chạy quảng cáo game của bạn. Xem thêm hướng dẫn chạy quảng cáo Adwords.

Các trang đích phải luôn có hình ảnh độ phân giải cao, từ khóa có liên quan, nút mạng xã hội nổi bật và lời kêu gọi hành động rõ ràng để chuyển hướng người dùng đến cửa hàng ứng dụng. Điều quan trọng cần nhớ là trang web của bạn tồn tại vì một mục đích duy nhất: tăng lượt tải xuống trò chơi.

Đăng bài đánh giá ở các diễn đàn

Bài đánh giá của khách hàng đóng vai trò chính trong quyết định mua hàng của người dùng. Trong một thị trường bão hòa với các ứng dụng và game mới, đánh giá của khách hàng sẽ ảnh hưởng đến cách game của bạn xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng hoặc trang kết quả tìm kiếm của cửa hàng ứng dụng.

Đối với một trò chơi mới chưa đạt được thành công về mặt thương mại, điều quan trọng là tạo ra càng nhiều bài đánh giá càng tốt. Ngoài việc tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, đánh giá của khách hàng cho phép bạn theo dõi phản hồi về các lĩnh vực cần phát triển. Ví dụ: người dùng có thể báo cáo lỗi hoặc các sự cố khác để bạn phát triển bản cập nhật để fix bug.

Kết hợp quảng cáo trên mạng xã hội

Mạng xã hội phải là một phần cơ bản trong việc chạy quảng cáo game để tạo sự chú ý đến nó. Chúng là nền tảng chính để bạn kết nối với người dùng của mình với tư cách là một thương hiệu. Bạn phải nhớ đăng bài thường xuyên, đăng các tin tức, cập nhật và khuyến mãi đặc biệt, cộng với việc thu hút người theo dõi nếu họ nhận xét hoặc chia sẻ bài đăng của bạn. Những việc này có thể giúp phát triển nhóm người dùng của bạn một cách tự nhiên. Xem cách chạy ads Facebook.

chay-quang-cao-game

Việc kết nối tài khoản Facebook của người dùng với các ứng dụng và trò chơi dành cho thiết bị di động hiện đã trở nên phổ biến. Sử dụng tính năng này cho phép người dùng chia sẻ hoạt động của họ với bạn bè, hoạt động cuối cùng đóng vai trò là quảng cáo miễn phí cho trò chơi của nhà phát triển.

Bạn cũng nên đăng các video hướng dẫn cách chơi lên YouTube hay Vimeo để nâng cao độ nhận diện về trò chơi. Đó là vì những gamer chuyên gia hay lên các nền tảng này để xem video để đưa ra quyết định tải game. Việc chạy quảng cáo YouTube cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ cho bạn.

YouTube Gaming và Twitch sẽ là những mạng xã hội bạn cần tập trung vào. Cả hai đều nổi tiếng với cộng đồng game thủ dù là trên PC, Console hay di động. Twitch nói riêng có tiềm năng rất lớn để chạy quảng cáo game, với hơn 15 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và hơn 726 triệu giờ xem mỗi tháng.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã nắm được những điều cần chú ý nhất khi chạy quảng cáo game được chia sẻ bởi các chuyên gia chạy ads. Để nhận được thêm các bài học quý báu hay kinh nghiệm chuyên sâu như vậy, bạn có thể đặt lịch tư vấn với các chuyên gia chạy ads về mọi lĩnh vực trên ứng dụng Askany. Askany là ứng dụng giúp bạn hỏi các chuyên gia quảng cáo về mọi vấn đề, chẳng hạn như MCC Adwords là gì.