OpenAI chính thức giới thiệu Chat GPT app của mình

chat-gpt-app

Cho đến nay, các Chat GPT app được biết đến là các ứng dụng spam, chứa đầy phần mềm độc hại để có thể đánh cắp thông tin ngay trên điện thoại của bạn. Giờ đây, sau nhiều ngày tháng chờ đợi, đã có một ứng dụng chính thức từ OpenAI, những người đã tạo ra Chat GPT. Hãy xem ứng dụng này có gì đặc biệt ở bài viết sau đây.

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

 

Ứng dụng Chat GPT chính chủ từ OpenAI

Tên đầy đủ của ứng dụng này là Open AI Chat GPT. Nó hiện chỉ khả dụng trong Apple Appstore cho các thiết bị sử dụng iOS. Nhưng một phiên bản Android sắp ra mắt và sẽ sớm có trong Cửa hàng Google Play.

Tại sao nên sử dụng ứng dụng thay vì truy cập trang web Trò chuyện GPT trong trình duyệt? Nó nhanh hơn nhiều. Và nếu bạn sử dụng nền tảng này thường xuyên, thì ứng dụng sẽ giúp bạn thực hiện các yêu cầu một cách thuận tiện, chẳng hạn như sao chép và dán kết quả vào một ứng dụng nhắn tin. Ứng dụng này cũng đồng bộ hóa lịch sử của bạn với tài khoản Chat GPT trên trình duyệt web của bạn.

Nếu bạn chưa biết Chat GPT là gì, thì đó là một nền tảng mà bạn có thể yêu cầu bất cứ điều gì và nhận được kết quả ngay lập tức. Ví dụ: yêu cầu Chat GPT viết một bài báo, bài đăng trên blog, bài hát hoặc kịch bản phim và trong vài giây, trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra những gì bạn yêu cầu.

Ứng dụng Chat GPT khả dụng ở đâu?

Chat GPT app là một ứng dụng miễn phí không có bất kỳ quảng cáo nào. Những người đã quen thuộc với ChatGPT sẽ cảm thấy dễ dàng vì về cơ bản, đây chỉ là một cách khác để tương tác với chatbot GPT mà thôi.
Các quốc gia hiện có thể tải Chat GPT app bao gồm Albania, Croatia, Pháp, Đức, Ireland, Jamaica, New Zealand, Nicaragua, Nigeria, Hàn Quốc, Anh và Hoa Kỳ. Hiện tại nó không áp dụng cho ChatGPT Việt Nam. Lưu ý, ở tất cả những nước này, Chat GPT app hiện chỉ khả dụng trên hệ điều hành iOS. Trong thông báo chính thức của mình, OpenAI cũng hứa rằng một ứng dụng Android sẽ “sắp ra mắt”.

chat-gpt-app

Sử dụng Chat GPT app như thế nào?

Khi mở ứng dụng, bạn có thể bắt đầu nhập văn bản vào ô trống ở cuối màn hình. Nó hoạt động giống như gửi tin nhắn trong bất kỳ ứng dụng nào khác. Mặc dù bạn có thể đọc chính tả văn bản bằng tính năng nhận dạng giọng nói tích hợp của Apple, nhưng bạn cũng có thể tận dụng hệ thống nhận dạng giọng nói nguồn mở Whisper của OpenAI để nhập liệu bằng giọng nói.

Sau khi bạn nhấn nút gửi, OpenAI sẽ xử lý yêu cầu của bạn và trả về câu trả lời do AI tạo ra. Bạn có thể theo dõi thêm thông tin hoặc yêu cầu một câu trả lời khác. Ứng dụng hỗ trợ các khối mã và người dùng có thể sao chép và dán câu trả lời.

chat-gpt-app

Theo mặc định, ChatGPT lưu lịch sử trò chuyện của bạn và sử dụng nó để đào tạo mô hình. Khi tính năng này được bật, bạn cũng sẽ có thể tìm thấy các cuộc trò chuyện của mình trên máy tính để bàn. Cần lưu ý rằng không có cách nào để tắt tính năng chia sẻ dữ liệu mà không tắt lịch sử trò chuyện.

Nếu bạn là người đăng ký Chat GPT Plus, bạn sẽ có thể truy cập các khả năng của GPT-4 thông qua ứng dụng này. Người dùng cũng sẽ nhận thấy thời gian phản hồi nhanh hơn. ChatGPT Plus có giá 20 đô la mỗi tháng trên máy tính để bàn. Bạn cần tạo tài khoản Chat GPT miễn phí, sau đó nâng cấp lên Plus rồi đăng nhập trên app để sử dụng nó.

Kết luận

Giờ đây khi đã có phiên bản Chat GPT app chính thức, người dùng sẽ không còn cần lo lắng về các ứng dụng lừa đảo khác giả dạng Chat GPT. Thật tiếc là tính năng này chưa áp dụng ở Việt Nam. Hiện tại cách để sử dụng ứng dụng Chat GPT tốt nhất ở nước ta vẫn là thông qua Askany. Đây là ứng dụng tư vấn đã tích hợp công nghệ GPT miễn phí 100% cho người dùng của nó. Bạn hiện có thể tải Askany miễn phí cho các thiết bị iOS và Android.