Top 3 cách chặn spam trên Facebook bạn cần phải biết

Thủ thuật chặn spam trên Facebook đang được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay bởi vì hành vi quảng cáo tràn lan của những thương hiệu không đàng hoàng hay vô bổ, vớ vẩn. Spam trên Facebook có thể đến từ comment bài viết hoặc tin nhắn gửi cho bạn. Dưới đây, các chuyên gia từ những khóa đào tạo facebook ads hàng đầu tại Askany sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản để chặn các quảng cáo spam này.

Cách chặn spam tin nhắn trên Facebook

Việc cứ liên tục bị người lạ spam tin nhắn quảng cáo tới mình chắc hẳn rất khó chịu phải không? Vì thế mà giờ đây Facebook đã mang tới cho bạn phương pháp để ngăn chặn việc này.

Chặn spam tin nhắn trên máy tính

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn trên Facebook bằng máy tính. Sau đó, trên giao diện trang chủ, hãy nhấn vào biểu tượng mở rộng ở góc phải trên cùng của màn hình. Khi các tùy chọn hiển thị, hãy chọn Cài đặt.

Chặn spam tin nhắn trên máy tính

Khi hoàn thành bước 1, một giao diện mới sẽ xuất hiện. Để kích hoạt tính năng chặn Spam trên Facebook, bạn cần thực hiện các bước sau:

  1. Chọn mục Quyền riêng tư trong phần giao diện bên trái của màn hình.
  2. Tại phần Cách mọi người tìm kiếm và liên hệ với bạn, nhấn vào phần Chỉnh sửa để chỉ định nội dung mà bạn muốn chặn Spam.

Bạn có thể hạn chế ai có thể tìm kiếm và liên hệ với bạn, bao gồm: Mọi người, bạn của bạn bè, bạn bè. Chế độ Bạn của bạn bè và Bạn bè sẽ được chọn để chặn Spam trên Facebook.

Khi chạy ads trên Facebook, bạn tuyệt đối cần chú ý tới cách thức thanh toán phí quảng cáo facebook của mình. Việc thanh toán như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công cho chiến dịch của bạn.

Chặn spam tin nhắn trên điện thoại

Đầu tiên, hãy vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Tiếp theo, chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc phải trên màn hình (đối với điện thoại Android) hoặc góc phải bên dưới màn hình (đối với điện thoại IOS). Khi hiển thị ra nhiều tùy chọn, bạn hãy chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn sẽ thực hiện chuỗi các thao tác sau để bật tính năng chặn Spam cho tài khoản của mình:

Khi mở rộng Cài đặt & Quyền riêng tư, hãy chọn mục Lối tắt quyền riêng tư. Lúc này, một giao diện mới sẽ xuất hiện, bạn cần tìm và nhấn chọn mục Xem các cài đặt quyền riêng tư khác.

Sau thao tác này, màn hình sẽ chuyển sang giao diện khác. Ở đó, hãy kéo xuống phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn >> chọn mục cần thay đổi chế độ. Bạn có thể lựa chọn các chế độ bao gồm: Mọi người, bạn của bạn bè, bạn bè, chỉ mình tôi hoặc tùy chỉnh. Để chọn chế độ mong muốn, bạn nhấn vào dấu tròn trước mục đó để hoàn tất thao tác. Để kích hoạt tính năng chặn Spam, bạn không được chọn chế độ Mọi người.

Sau khi hoàn thành thao tác, hãy nhấn Lưu để hoàn tất quá trình.

Nếu tài khoản Facebook của mình gặp lỗi, bạn hãy chỉnh sửa ngay thông qua link kháng tài khoản facebook ở đây. Nếu cần thêm hướng dẫn chi tiết về cách giải quyết vấn đề đó, bạn hãy sử dụng app Askany để được gặp gỡ các chuyên gia chạy ads hàng đầu hiện nay.

Cách chặn spam comment cho bài viết trên Facebook

Chú ý: Phương pháp này chỉ áp dụng được cho các bài viết công khai trên trang cá nhân của bạn. Các bài viết được đặt chế độ chia sẻ từ đầu là: Bạn bè, Bạn cụ thể… sẽ không thể áp dụng.

Bước 1: Đầu tiên, hãy cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook từ cửa hàng App Store hoặc CH Play.

Bước 2: Trên trang cá nhân của bạn, tìm kiếm các bài viết công khai > Nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của bài viết bạn muốn giới hạn.

cách chặn spam trên Facebook

Bước 3: Nhấn vào mục Who can comment on this post? (Ai có thể bình luận về bài viết này?) > chọn thiết lập Bạn bè (Friends) hoặc Trang cá nhân và Trang mà bạn nhắc đến (Profiles and Pages you mention) thay vì Mọi người (Public) như cài đặt mặc định, sau đó nhấn Xong (Done) để hoàn tất.

Hiện nay, loại tài khoản tốt nhất cho việc chạy quảng cáo Facebook là tài khoản VIA. Xem ngay tài khoản via facebook là gì để tối ưu hóa chiến dịch chạy ads của bạn nhé.

Cách chặn spam comment cho tất cả bài viết

Để kiểm soát ai có thể theo dõi bạn và bình luận về bài viết công khai trên trang cá nhân của bạn, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn > nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải. Sau đó, kéo xuống dưới cùng và chọn mục Cài đặt và Quyền riêng tư (Settings & Privacy) > tiếp theo chọn mục Cài đặt (Settings).

Bước 2: Trong cài đặt, tìm và truy cập vào mục Quyền riêng tư (Privacy). Sau đó, nhấn vào tab Bài viết công khai (Public Posts). Tại đây, bạn hãy kéo xuống và tìm kiếm mục Bình luận về bài viết công khai (Public Post Comments). Facebook cung cấp cho bạn 3 sự lựa chọn:

  1. Công khai (Public): Mọi người trên Facebook đều có thể bình luận vào bài viết của bạn.
  2. Bạn của bạn bè (Friends of friends): Bạn bè của bạn và bạn bè của họ có thể bình luận vào bài viết.
  3. Bạn bè (Friends): Chỉ những người trong danh sách bạn bè của bạn mới có thể bình luận vào bài viết. Đối với bài viết có gắn thẻ, người được gắn thẻ cũng có thể bình luận.

Bạn cần lựa chọn đối tượng phù hợp và sau đó thoát về trang chủ của Facebook để lưu cài đặt.

Trên đây là toàn bộ những cách chặn spam trên Facebook mà ai cũng nên biết cả. Việc quảng cáo vô tội vạ trên mạng xã hội này đang ngày càng tăng, cho nên bạn cần trang bị cho mình những kiến thức quan trọng như trên. Để học hỏi thêm được nhiều kỹ năng hữu ích liên quan tới quảng cáo Facebook như trên, bạn có thể hỏi trực tiếp các chuyên gia Facebook hiện có trên ứng dụng Askany.