Cách sửa lỗi xung đột plugin giúp máy tính chạy mượt mà hơn 

Cách sửa lỗi xung đột plugin giúp máy tính chạy mượt mà hơn

Cách sửa lỗi xung đột plugin nói chung hay xung đột plugin wordpress nói riêng là thắc mắc mà khá nhiều người dùng website trên máy tính thường đặt ra. Có một loạt các yếu tố có thể gây ra lỗi xung đột phần mềm trên máy tính, bao gồm những sự thay đổi về phần cứng hoặc phần mềm, cũng như sự xuất hiện của phần mềm độc hại hoặc virus. Để giúp bạn tháo gỡ những khó khăn khi tìm cách sửa lỗi xung đột plugin cho website của mình, các chuyên gia SEO sẽ gợi ý giúp bạn những cách xử lý hiệu quả nhất

Giải phóng RAM bằng cách đóng các chương trình và phần mềm không cần thiết

Khi nhiều chương trình và phần mềm hoạt động cùng một lúc, chúng sẽ chiếm dụng RAM, gây ra lỗi xung đột phần mềm hoặc làm chậm máy tính, đặc biệt là với những máy tính có dung lượng RAM thấp. Dưới đây là cách để kiểm tra và đóng các ứng dụng đang chiếm dụng RAM:

Trên Windows:

  1. Sử dụng tổ hợp phím “Ctrl+Alt+Delete” —> “Start Task Manager”.
  2. Trên cửa sổ “Task Manager” —> Processes —> menu Memory: sắp xếp các process theo dung lượng RAM chiếm dụng.
  3. Nhấn “End Process” để tắt các process chiếm dụng RAM nhiều nhất. Và hãy chắc chắn rằng process bạn tắt không phải là của một chương trình hoặc phần mềm quan trọng.

Trên Mac OS X:

  1. Tìm “Applications”, sau đó chọn “Utilities”, và chọn “Activity Monitor”.
  2. Trên cửa sổ “Activity Monitor”, chọn “Real Memory” để sắp xếp các chương trình theo mức độ chiếm dụng RAM 

> Xem thêm: Top 10 khóa học SEO online chất lượng tại các trung tâm uy tín nhất. 

Giải phóng RAM bằng cách đóng các chương trình và phần mềm không cần thiết

Kiểm tra các thay đổi phần cứng và phần mềm gần đây

Các thay đổi về phần cứng hoặc phần mềm mà bạn đã thực hiện gần đây có thể là nguyên nhân gây ra sự cố với phần mềm. Dưới đây là một số ví dụ:

  • Lỗi xung đột phần mềm: Nếu bạn mới cài đặt một chương trình hoặc phần mềm diệt virus, có thể đã xảy ra lỗi xung đột với các phần mềm diệt virus đã tồn tại trên máy tính của bạn. Để khắc phục, bạn có thể gỡ bỏ phần mềm diệt virus mới cài đặt.
  • Thay đổi cài đặt máy tính: Hãy thử hoàn nguyên các thay đổi cài đặt máy tính mà bạn đã thực hiện gần đây, sau đó khởi chạy lại phần mềm để kiểm tra xem lỗi xung đột có được giải quyết hay không.
  • Thiết bị ngoại vi và phần cứng mới: Nếu bạn vừa cài đặt thiết bị ngoại vi hoặc phần cứng mới, hãy thử ngắt kết nối chúng và kiểm tra xem lỗi phần mềm có được giải quyết hay không.

Cách sửa lỗi xung đột plugin: Gỡ bỏ và cài đặt lại phần mềm

Đôi khi, các vấn đề với phần mềm có thể xuất phát từ việc các tệp tin quan trọng bị xóa hoặc hỏng. Ví dụ, nhiều ứng dụng Windows sử dụng các tệp tin Dynamic Link Library (DLL) để thực hiện các nhiệm vụ cơ bản.

Nếu bạn đã gỡ bỏ một phần mềm hoặc ứng dụng gần đây, có thể bạn đã không may xóa các tệp DLL mà các phần mềm khác đang sử dụng, điều này có thể gây ra lỗi xung đột phần mềm hoặc làm cho phần mềm không hoạt động đúng cách.

Để khắc phục điều này, hãy đảm bảo rằng tất cả các tệp tin quan trọng vẫn còn nguyên vẹn. Bạn có thể thử gỡ bỏ và sau đó cài đặt lại phần mềm để xem liệu lỗi có được giải quyết hay không.

Quét và loại bỏ virus cùng phần mềm độc hại

Virus, phần mềm gián điệp và các loại phần mềm độc hại khác có thể gây ra các vấn đề với phần mềm, bao gồm việc treo, đóng băng hoặc xung đột.

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên nhưng vẫn không thể giải quyết được vấn đề, bạn có thể cần quét máy tính để tìm và loại bỏ virus cùng các phần mềm độc hại. Sử dụng một chương trình diệt virus uy tín để quét toàn bộ hệ thống, sau đó khởi động lại và kiểm tra xem lỗi có được giải quyết hay không. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo máy tính của bạn không chỉ hoạt động ổn định mà còn an toàn.

Kiểm tra xung đột với tường lửa

Tường lửa cá nhân đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ máy tính khỏi các cuộc tấn công và mối đe dọa bảo mật khác. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây ra lỗi xung đột với một số phần mềm.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể kiểm tra cài đặt tường lửa của mình. Xem xét xem phần mềm gặp sự cố có nằm trong danh sách các chương trình bị tường lửa chặn hay không. Nếu có, hãy điều chỉnh cài đặt tường lửa để cho phép phần mềm hoạt động và kiểm tra xem lỗi xung đột có được giải quyết hay không. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng phần mềm của bạn hoạt động một cách trơn tru, trong khi máy tính vẫn được bảo vệ.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về cách sửa lỗi xung đột plugin giúp máy tính chạy mượt mà hơn. Ngoài ra, nếu bạn có những thắc mắc chuyên sâu hơn về cách sửa lỗi xung đột plugin, hãy liên hệ các chuyên gia của chúng tôi thông qua ứng dụng tư vấn đa ngành Askany – ứng dụng kết nối bạn với các chuyên gia giúp bạn có thể nhận được những sự tư vấn và lời khuyên thực tiễn bổ ích, đồng thời cung cấp dịch vụ SEO với mức giá tư vấn SEO vô cùng hợp lý.