Cách sử dụng máy ATM Bitcoin để bán tiền ảo

Cách sử dụng máy ATM Bitcoin

Máy ATM bitcoin là một cách rất nhanh để bạn dễ dàng trao đổi tiền điện tử và nhanh chóng lấy tiền mặt. 

Máy ATM Bitcoin là một kiểu thiết bị vật lý được sử dụng để nhanh chóng rút bitcoin và các loại coin khác như tiền mặt. Người dùng cũng có thể sử dụng bitcoin ATM để mua bitcoin bằng tiền ảo và gửi tiền điện tử đã mua đến ví phần mềm hay phần cứng của họ. 

Các máy ATM bitcoin thương sẽ không tương tác với hệ thống ngân hàng truyền thống như một máy ATM bình thường mà thay vào đó gửi và nhận bitcoin và các loại tiền điện tử khác từ một dịch vụ trao đổi được chỉ định.. Và bạn đã biết cách sử dụng máy ATM bitcoin chưa? Nếu chưa thì mời bạn theo dõi qua bài viết sau đây nhé.

Cách tìm máy ATM Bitcoin

Cho đến nay, cách dễ nhất để xác định vị trí máy ATM Bitcoin là sử dụng ATM Coin Radar, một công cụ trực tuyến miễn phí liệt kê các máy ATM Bitcoin ở hơn 60 quốc gia trên thế giới. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang web ATM Coin Radar và tìm kiếm vị trí bằng tiện ích Google Maps được tích hợp sẵn. Bản đồ trên trang chính sẽ tự động phát hiện vị trí hiện tại của bạn và hiển thị tất cả các máy ATM gần đó.

Mẹo: Hãy nhớ nhấp vào vị trí của ATM trên bản đồ để xem phí và giới hạn hoạt động của nó. Một số máy ATM bitcoin sẽ chỉ cho phép mua bitcoin trong khi những máy khác có cả chức năng mua và bán.

Cách sử dụng máy ATM Bitcoin

Cách sử dụng máy ATM Bitcoin

Mặc dù các bước để sử dụng máy ATM Bitcoin có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất máy, nhưng quy trình đổi Bitcoin thành tiền mặt thường giống như thế này.

Chọn tùy chọn Bán Bitcoin hoặc Rút tiền từ màn hình chính.

Nhập số lượng Bitcoin bạn muốn bán để lấy tiền mặt. Mẹo: Một cách nhanh chóng để tính toán giá trị của Bitcoin bằng đô la là yêu cầu trợ lý kỹ thuật số của thiết bị di động của bạn. 

Ví dụ: “Này, Cortana. 100 đô la Bitcoin bằng bao nhiêu?”

Máy ATM Bitcoin sau đó sẽ hiển thị mã QR trên màn hình hoặc in mã đó cho bạn trên biên lai giấy. Mở ứng dụng ví bitcoin của bạn trên điện thoại thông minh, quét mã QR và gửi số lượng bitcoin được yêu cầu đến địa chỉ nhất định.

Khi giao dịch được xử lý, máy ATM Bitcoin sẽ ngay lập tức trục xuất số tiền được yêu cầu hoặc yêu cầu bạn nhấp vào tùy chọn Đổi vé và quét biên lai bằng giấy mà bạn đã nhận được. Khi biên lai của bạn được quét, anh ấy sẽ chuyển tiền cho bạn.

>>> Xem thêm máy cày bitcoin

Nó có loại máy ATM Bitcoin nào?

Sản xuất máy ATM Bitcoin là một ngành tiếp tục phát triển và nhiều công ty đang tạo ra máy ATM Bitcoin hoặc cung cấp các dịch vụ chuyển đổi bitcoin tương tự. Genesis Coin và General Bytes là hai trong số các công ty máy ATM Bitcoin lớn nhất. Hai công ty này sản xuất và bán một số mẫu máy ATM Bitcoin khác nhau cho các doanh nghiệp khác nhau ở Hoa Kỳ. General Byte cũng xuất khẩu máy móc sang các nước khác.

Cũng giống như các máy ATM truyền thống, máy ATM Bitcoin thay đổi một chút tùy theo nhà sản xuất, nhưng chức năng chung vẫn giống nhau. Một số cũng sẽ hỗ trợ các loại tiền điện tử khác ngoài Bitcoin. Các máy ATM của General Byte hỗ trợ mua và bán Litecoin, Ethereum (ethereum coin là gì), Monero, Dash, Dogecoin, v.v.

Cách sử dụng máy ATM Bitcoin này của tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé. Bạn có thể xem thêm chơi bitcoin cần bao nhiêu tiền. Chúc bạn thành công!