Hướng dẫn chi tiết cách nhận tiền từ Google Adsense mới nhất 2023

cách nhận tiền từ Google Adsense

Bạn đã biết cách nhận tiền từ Google Adsense chưa? Rất nhiều người hiện đang kiếm tiền thông qua hình thức này nhưng vẫn chưa biết cách làm sao để tiền chuyển về tài khoản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết làm sao để cài đặt thanh toán và nhận tiền từ loại hình quảng cáo này một cách nhanh nhất, đơn giản nhất. 

Hướng dẫn cách nhận tiền từ Google Adsense

Điều kiện để nhận thanh toán từ Google Adsense

Đối với các tài khoản vừa mới khởi tạo thì bạn sẽ chưa thể thiết lập phương thức thanh toán để nhận tiền từ Google Adsense. Bạn cần phải thỏa các điều kiện sau đây:

 • Đạt ngưỡng đủ điều kiện thiết lập phương thức thanh toán: ngưỡng này sẽ phụ thuộc vào loại đơn vị tiền tệ mà bạn chọn. Thông thường là 10 USD. 
 • Bạn cần tạo một tài khoản ngân hàng để rút tiền, nên ưu tiên các ngân hàng lớn như Techcombank, ACB, Vietcombank,…
 • Thêm thông tin tài khoản ngân hàng này vào Google Adsense.

Các hình thức thanh toán của Google Adsense

Hiện nay, Google Adsense đang áp dụng 4 hình thức chi trả là: thanh toán thông qua chuyển khoản điện tử, thanh toán qua khu vực bằng đồng Euro, thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng và thanh toán bằng thẻ SEC. Tại Việt Nam thì cách nhận tiền từ Google Adsense nhanh nhất và dễ dàng nhất là qua ngân hàng. 

Hướng dẫn cách nhận tiền từ Google Adsense

Làm sao để nhận tiền từ Google Adsense 

Muốn nhận tiền từ Google Adsense thì trước tiên bạn phải thiết lập phương thức thanh toán. Sau khi đã đạt đủ điều kiện như ở trên chúng tôi đã đề cập thì bạn tiến hành thiết lập như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Adsense của bạn.
 • Bước 2 : Bấm chọn vào thẻ Thanh toán phía bên trái màn hình. 
 • Bước 3: Cửa sổ thanh toán mở ra, bạn bấm chọn vào Thêm phương thức thanh toán
 • Bước 4: Tại đây bạn lựa chọn Thêm chi tiết chuyển khoản và bấm Lưu để thiết lập các thông tin cần thiết. 
 • Bước 5: Điền thông tin thẻ ngân hàng của bạn, bao gồm: Số CMND hoặc thẻ căn cước, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, số tài khoản, mã SWIFT BIC của ngân hàng.
 • Bước 6: Bấm chọn phương thức mặc định là chuyển khoản ngân hàng. 
 • bước 7: Bấm lưu để hoàn thành. 

Như vậy là bạn là thêm thẻ thành công và Google sẽ tự động chuyển khoản cho bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo Adwords.

Khi nào Google Adsense thanh toán tiền?

Sau khi thiết lập thẻ thành công thì cứ định kỳ bạn sẽ nhận được tiền theo đợt thanh toán của Google. Thông thường ngày chuyển khoản sẽ là 21-26 hàng tháng. Thời gian có thể chênh lệch một chút và không bao gồm các ngày cuối tuần hay Lễ, Tết.

Khi nào Google Adsense thanh toán tiền

Tại thị trường Việt Nam, mức thanh toán tối thiểu mỗi lần là 100 USD. Nếu trong tháng đó bạn kiếm được dưới 100 USD thì số tiền đó sẽ được cộng dồn và chuyển sang kỳ thanh toán tiếp theo. 

Xem thêm: Hủy tài khoản Google Ads.

Google Adsense trả hoa hồng bao nhiêu?

Google Adsense có hai loại tài khoản và mức chi trả hoa hồng cho mỗi loại là khác nhau.

 • Đối với tài khoản Google Adsense Hosted, hay còn gọi là GA Hosted, mức chi trả là 51% doanh thu. Đây là tài khoản dùng cho những ai có sẵn Youtube hoặc Blogspot.
 • Đối với tài khoản Google Adsense Content, hay còn gọi là GA Content thì tỷ lệ chi trả cao hơn là 68% doanh thu. Đây là tài khoản dành cho những website đã có một lượng truy cập nhất định và có thể đặt banner ads ngay. Bạn cần phải xây dựng website và nội dung content chất lượng, hữu ích cho người dùng. 

Số tiền hoa hồng sẽ phụ thuộc vào giá mà bạn thỏa thuận với doanh nghiệp và lượt click của khách hàng.

Kết luận

Cách nhận tiền từ Google Adsense không quá phức tạp, chỉ cần thực hiện theo như những bước chúng tôi vừa hướng dẫn thì chắc chắn bạn sẽ nhận tiền thành công. Nếu bạn đang quan tâm thêm các vấn đề khác xoay quanh nền tảng Google như cách kiếm tiền khi chạy quảng cáo Google Ads, hay thanh toán Adwords bằng thẻ gì, thì hãy liên hệ với các chuyên gia tại Askany để được tư vấn thêm nhiều cách kiếm tiền và sinh lời từ chạy ads khác.