Hướng dẫn cách lập page trên Facebook cơ bản nhất

Cách nhắc tên bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Biết được cách lập page trên Facebook là một yêu cầu cơ bản đối với bất kỳ nhà quảng cáo nào trên Facebook. Bởi vì việc quảng cáo trên Facebook chỉ hiệu quả khi được thực hiện trên các fanpage. Nếu chưa biết phải làm thế nào để lập, bạn hãy xem ngay bài hướng dẫn dưới đây.

Page trên Facebook là gì?

Trang Facebook là một nền tảng được tạo ra bởi cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp nhằm chia sẻ thông tin hoặc tiếp thị sản phẩm đến cộng đồng người dùng. Trang Fanpage được công khai hiển thị, cho phép mọi người kết nối và cập nhật thông tin thông qua việc thích Trang, theo dõi và trở thành khách hàng của trang.

cách lập page trên Facebook

Trái với Facebook cá nhân, mà chỉ cho phép tối đa 5.000 bạn bè, Fanpage không bị giới hạn về số lượng người theo dõi. Một lượng lớn người theo dõi và thích Trang Fanpage sẽ tăng cơ hội tiếp cận đến khách hàng tiềm năng và quảng bá thương hiệu của bạn một cách hiệu quả hơn.

Đối với các doanh nghiệp hiện nay, việc chạy quảng cáo trên Facebook đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với kết quả kinh doanh của họ. Để được hướng dẫn chiến lược chạy quảng cáo sao cho tối ưu nhất, bạn hãy tham khảo các dịch vụ quảng cáo facebook HCM uy tín thông qua app Askany.

Tầm quan trọng của Page trong việc quảng cáo Facebook

Page trên Facebook đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược quảng cáo của các doanh nghiệp. Nó không chỉ là nơi chính thức để tạo và quản lý quảng cáo trên nền tảng này, mà còn là công cụ để xây dựng thương hiệu, tương tác với khách hàng và đo lường hiệu suất. Bằng cách cập nhật nội dung chất lượng, tương tác tích cực và sử dụng các công cụ phân tích, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chiến lược quảng cáo của mình và tạo ra một hình ảnh đáng tin cậy và chuyên nghiệp trên Facebook.

cách add thêm tài khoản quảng cáo Facebook

Việc chạy quảng cáo tăng like fanpage đúng cách không chỉ giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý từ đối tượng mục tiêu mà còn giúp tạo ra một môi trường tương tác tích cực và tăng cường uy tín thương hiệu. Tóm lại, Page không chỉ là công cụ quảng cáo mà còn là nền tảng để xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng trên Facebook. Vì thế nếu muốn kinh doanh và chạy quảng cáo trên mạng xã hội này, bạn cần phải nắm được cách lập page trên Facebook.

Cách lập page trên Facebook

Để có thể lập page một cách hoàn chỉnh và đầy đủ tính năng nhất, bạn nên thực hiện tại trình duyệt web trên máy tính. Sau đây là các bước để bạn tạo page thành công trên Facebook:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên máy tính và nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc phải trên. Chọn Tạo Trang từ menu xuất hiện.

Bước 2: Chọn loại hình cho Fanpage của bạn – Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu để quảng bá sản phẩm và dịch vụ, hoặc Cộng đồng hoặc Người của công chúng để kết nối với mọi người trong cộng đồng. Nhấn Bắt đầu để tiếp tục.

Bước 3: Điền thông tin về Tên của Trang Fanpage và Chọn Hạng mục phù hợp với mục đích mà bạn muốn tạo Trang.

Bước 4: Tiếp theo, chọn và tải lên ảnh đại diện và ảnh bìa cho Fanpage Facebook của bạn.

Bước 5: Fanpage Facebook mới của bạn sẽ có giao diện cơ bản. Tiếp theo, đặt tên hiển thị cho Trang bằng cách nhấn vào Tạo tên người dùng của Trang. Sau đó, nhập tên và nhấn nút Tạo tên người dùng để thay đổi.

Bước 6: Để tạo sự liên kết giữa Trang và người dùng, nhấn vào Thêm nút. Chọn nút muốn thêm cho Fanpage và xem nó hiển thị như thế nào trên Fanpage qua mục Xem trước. Tiếp theo, làm theo hướng dẫn của Facebook và nhấn nút Hoàn tất.

Bước 7: Trong menu bên trái màn hình, nhấn vào mục Giới thiệu và điền thông tin cần thiết cho Trang. Tiếp tục bằng cách nhấn vào Chỉnh sửa thông tin Trang ở góc phải để có thể chỉnh sửa bài viết khi đang chạy quảng cáo.

Bước 8: Nếu muốn thay đổi cài đặt cho Trang, nhấn vào Cài đặt ở góc phía trên giao diện. Tại đây, bạn có thể quản lý tất cả nội dung và các phần liên quan đến Trang của mình.

 

Như vậy, bạn đã nắm được cách lập page trên Facebook để có thể chạy quảng cáo hiệu quả, thành công. Bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào cũng cần có một page trên Facebook. Để học được trọn bộ kỹ năng quảng cáo cơ bản nhất, bạn có thể liên hệ các chuyên gia Facebook hàng đầu tại Việt Nam thông qua ứng dụng Askany.