Hướng Dẫn Cách Làm Video Quảng Cáo TikTok Hiệu Quả

Giờ đây thương hiệu nào cũng muốn biết cách làm video quảng cáo TikTok sao cho hiệu quả nhất. Nền tảng này đang có số người dùng tăng mạnh theo thời gian và không có thương hiệu nào là không muốn chạy quảng cáo trên TikTok cả. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia TikTok ads sẽ hướng dẫn cho bạn những điều cần lưu ý để tạo nên một video quảng cáo thu hút người xem.

Quảng cáo TikTok là gì?

Cho dù bạn đang muốn tăng doanh số bán hàng, ra mắt sản phẩm mới hay tạo lưu lượng truy cập vào trang web của mình, chiến dịch TikTok có thể là công cụ tiếp thị tốt nhất để tạo ra kết quả to lớn. Quảng cáo TikTok là một công cụ mạnh mẽ nhưng thân thiện với người dùng để giúp các doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận với hàng triệu người dùng hàng tháng trên toàn cầu.

cach-lam-video-quang-cao-tiktok

Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu quảng bá doanh nghiệp của bạn thông qua TikTok vì nhiều thương hiệu chưa bắt kịp xu hướng và tiềm năng của chúng. Giải phóng khía cạnh sáng tạo của thương hiệu của bạn. Bất kể doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, TikTok có nhiều hình thức quảng cáo khác nhau để lựa chọn.

Cách làm video quảng cáo Tiktok hiệu quả, nhiều người xem

Năm 2019, TikTok đã giới thiệu một số tùy chọn quảng cáo để nhắm mục tiêu các nhóm người dùng cụ thể. Các thương hiệu có thể tối ưu chiến dịch quảng cáo để thu được lợi nhuận tốt hơn từ hoạt động tiếp thị trên TikTok.

Dưới đây là một số cách làm video quảng cáo Tiktok hay nhất mà các nhà tiếp thị và người tạo nội dung trên TikTok cần tuân theo:

1. Ưu tiên video dọc

Để cung cấp cho quảng cáo của bạn giao diện giống như video gốc, tất cả nội dung video phải phù hợp với thông số kỹ thuật quảng cáo đề xuất (được đề cập ở phần sau của bài đăng này). Nếu không, rất có thể TikTok sẽ không chấp nhận quảng cáo của bạn. Và, ngay cả khi có, quảng cáo sẽ không tạo ra nhiều tác động. Chúng có thể trông bị lệch hoặc có thể bị cắt ở lề.

2. Giới hạn độ dài video

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng nội dung quảng cáo video của bạn không bị cắt bớt, hãy giữ thời lượng video trong khoảng từ 9 đến 15 giây.

lam-video-quang-cao-tiktok

3. Bắt đầu với một hình ảnh thu hút

Hiểu rằng người dùng internet rất vui khi vuốt và cuộn sang bài đăng tiếp theo nếu họ không thấy nội dung trước mặt họ thú vị. Để thu hút người xem vào quảng cáo của bạn, hãy bắt đầu bằng hình ảnh thu hút sự chú ý. Một hình ảnh mà bạn chắc chắn bản thân sẽ không thể rời mắt được.

4. Căn giữa tất cả các yếu tố quan trọng

TikTok thường làm mờ viền ngoài của khung hình. Vì vậy, tốt nhất là giữ tất cả các yếu tố quan trọng của quảng cáo của bạn ở trung tâm. Điều này nên bao gồm CTA (kêu gọi hành động) và tên thương hiệu của bạn.

5. Thêm nhạc nền

TikTok yêu cầu bật cài đặt âm thanh. Bạn nên thêm các đoạn nhạc nền và bản nhạc vào quảng cáo của mình thay vì phụ đề.

6. Đừng quên chú thích

Người dùng phương tiện truyền thông xã hội nhấp chuột hạnh phúc có thể từ bỏ một quảng cáo trước khi nó kết thúc. Bạn có thể viết chú thích ngắn gọn và cung cấp thông tin để người xem nắm được ý chính của video, ngay cả khi họ không xem hết video. TikTok khuyên bạn nên sử dụng ngôn ngữ địa phương để viết chú thích.

7. Bao gồm lời kêu gọi hành động hấp dẫn

Sẽ chẳng ích gì khi đầu tư vào quảng cáo nếu chúng không dẫn đến bất kỳ lợi nhuận hữu hình nào. Bao gồm CTA mạnh ở dạng nút gốc để nhắc người xem thực hiện hành động.

Quảng cáo TikTok có thể tốn rất nhiều chi phí. Nếu bạn muốn quảng cáo của mình hoạt động, bạn cần tối ưu hóa chúng cho nền tảng và đối tượng. TikTok quy định thông số kỹ thuật của quảng cáo tùy theo vị trí đặt quảng cáo. Thành phần quảng cáo, tỷ lệ khung hình, độ phân giải hình ảnh, loại tệp và thời lượng quảng cáo là khác nhau đối với các vị trí đặt quảng cáo khác nhau.

Kết luận

Bài viết trên đã hướng dẫn cách làm video quảng cáo Tiktok hiệu quả nhất. Để học thêm các thủ thuật chạy ads trên các nền tảng mạng xã hội, bạn hãy liên hệ các chuyên gia đến từ ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng giúp chúng ta có sự tiện lợi trong việc liên hệ với các chuyên gia marketing hàng đầu hiện nay.