Hướng dẫn cách gắn thẻ bài viết trên Facebook để quảng cáo tốt hơn

Bạn đang tìm cách gắn thẻ bài viết trên Facebook để phục vụ mục tiêu quảng cáo fanpage hay cửa hàng của mình? Thủ thuật Facebook này rất ít người biết được. Dưới đây, các chuyên gia về chạy quảng cáo trên Facebook có kinh nghiệm lâu năm sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết này theo từng bước rất đơn giản và dễ thực hiện.

Cách gắn thẻ bài viết trên Facebook

Ngoài các tính năng thông thường, Facebook còn tích hợp nhiều công cụ khác nhằm tăng cường trải nghiệm người dùng. Trong đó, một trong những tính năng quan trọng là khả năng gắn thẻ tên người thân, bạn bè,… để thu hút sự chú ý đến nội dung một cách hiệu quả, đặc biệt trong việc tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo tăng like fanpage.

Cách gắn thẻ bài viết trên Facebook

Cách thực hiện gắn thẻ bài viết trên Facebook rất đơn giản và có thể áp dụng theo hai cách sau:

Cách 1: Tại nội dung mà bạn muốn gắn thẻ tên bạn bè, bạn chỉ cần nhập trực tiếp tên người đó vào phần bình luận/ bài viết/ trạng thái cần nhắc đến. Facebook sẽ tự động hiển thị danh sách các bạn bè có tên trùng khớp với những gì bạn gõ tìm.

Cách 2: Nếu cách trên không hiển thị tên bạn cần gắn thẻ, bạn có thể gõ ký tự @ và nhập tên người muốn nhắc đến. Facebook sẽ giúp bạn tìm kiếm tên các bạn bè và đưa ra kết quả phù hợp một cách nhanh chóng

Chạy quảng cáo bài viết có gắn thẻ

Người xem bài viết có thể nhận biết tác giả, người tạo nội dung hoặc người đăng bài qua việc hiển thị tên hoặc thương hiệu dưới mục “Tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này?” Nếu tác giả hoặc người đăng đã cho phép thương hiệu quảng cáo bài viết, bạn có thể sử dụng tính năng “Thông tin chi tiết Trang” hoặc Trình quản lý Business trên Meta để tiến hành quảng cáo bài viết.

Các bước để sử dụng tính năng “Thông tin chi tiết Trang” như sau:

 1. Truy cập vào Trang Facebook của bạn.
 2. Trong menu bên trái, nhấp vào “Thông tin chi tiết”.
 3. Tiếp theo, nhấp vào “Nội dung”.
 4. Chọn “Quảng cáo bài viết” trên bài viết mà bạn muốn quảng cáo.

Nếu tác giả hoặc người đăng không cho phép thương hiệu quảng cáo hoặc chỉnh sửa bài viết khi đang chạy quảng cáo của họ, bạn sẽ không thấy tùy chọn “Quảng cáo bài viết” được hiển thị

Lỗi không thể gắn thẻ bài viết trên Facebook

Có nhiều lý do khiến bạn không thể tìm thấy và tag tên bạn bè trên Facebook. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Bạn đã nhập sai tên của người đó.
 • Người đó vừa đổi tên trên Facebook mà bạn không biết.
 • Bạn và người đó đang chặn nhau trên Facebook hoặc đã lâu không tương tác.
 • Bạn tag bạn bè vào nhóm hoặc nhóm kín, riêng tư.
 • Bạn tag bạn bè vào nhóm mà họ chưa được mời tham gia.
 • Bạn bị tạm thời chặn tính năng comment trên Facebook.
 • Bạn bị chặn tính năng tag do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.
 • Kết nối mạng không ổn định gây chậm trễ hoặc không tìm thấy tên hiển thị

Cách khắc phục

 • Chỉnh sửa đúng tên của người bạn muốn tag và chú ý đến việc sử dụng chữ thường, chữ in hoa và ký tự đặc biệt.
 • Mời bạn bè vào nhóm hoặc nhóm trước khi nhắc đến họ trong bình luận hoặc bài đăng. Đặc biệt là những nhóm kín hoặc nhóm riêng tư.
 • Mở chặn bạn bè và tương tác lại với họ hoặc tắt tính năng hạn chế bình luận.
 • Nếu bị Facebook chặn tính năng này, bạn cần chờ đợi một thời gian để tính năng được mở lại.
 • Kiểm tra lại kết nối mạng của bạn.

Đối với các doanh nghiệp ngày nay, việc quảng cáo trên Facebook đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với hiệu suất kinh doanh của họ. Để nhận được hướng dẫn về cách thực hiện chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo các dịch vụ quảng cáo facebook HCM thông qua ứng dụng Askany.

Tóm lại, bạn đã hiểu rõ cách gắn thẻ bài viết trên Facebook và các kiến thức xử lý vấn đề khi có lỗi liên quan tới việc gắn thẻ. Đây là một kỹ thuật sử dụng Facebook mà nhiều người quan tâm nhưng không biết tìm thông tin ở đâu. Để khám phá thêm các bí quyết hữu ích khác về Facebook, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia quảng cáo tại nền tảng tư vấn Askany.