Cách chơi và đầu tư bitcoin giúp bạn thu lợi nhuận cao

9 May, 2022 Trade Free 0 Comments

Sự thật là thị trường tiền ảo dưới dạng BTC vẫn cần thời gian để được chấp nhận rộng rãi hơn, được quy định rõ ràng hơn. Tại Việt Nam, chính phủ chưa có một bộ luật toàn diện để điều chỉnh thị trường tiền điện tử nên việc mua bán và đầu tư Bitcoin vẫn còn nhiều hạn chế. Hơn nữa, Bitcoin là tài sản có mức biến động giá lớn nên lợi nhuận thu về có thể rất cao nhưng rủi ro cũng cao. Và làm thế nào để có cách chơi và đầu tư bitcoin hợp lý? Mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây.

Cách chơi và đầu tư bitcoin

Làm thế nào để đầu tư vào bitcoin

Để chơi Bitcoin, hiện tại có 4 cách chính để tham gia vào thị trường tiền ảo phổ biến:

Mua bitcoin và giữ nó trong thời gian dài: Đây là một lựa chọn khả thi cho người mới và ít rủi ro hơn thay vì rung chuyển, nhưng nó vẫn mang lại nhiều cơ hội để có thể định giá lại giá.

Nhà giao dịch: Tùy chọn này giống như chơi thị trường chứng khoán, tức là bạn đợi giá Bitcoin giảm thì bạn sẽ mua nó, sau đó khi giá tăng lên, bạn sẽ bán lại và thu được lợi nhuận. Lưu ý khi bạn là người mới bắt đầu, nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn sẽ bị thua thiệt rất nhiều. >> Xem thêm: cách mua bitcoin an toàn nhất

Đầu tư ICO: Đây là hình thức sử dụng Bitcoin để đầu tư vào các loại tiền ảo tiềm năng khác gọi vốn ICO (một hình thức huy động vốn). Lưu ý rằng bạn cần nghiên cứu và lựa chọn những đồng tiền ICO tiềm năng. Nếu bạn là người mới, đừng tham gia vào thị trường này hoặc thử nó với một số tiền nhỏ.

Cách chơi và đầu tư bitcoin

Đầu tư khai thác cày bitcoin: Phương án đầu tư khá an toàn và mức thiệt hại khá thấp nhưng thu hồi vốn khá lâu, khoảng 6-7 tháng bạn mới bắt đầu có lãi. Phương án này rất tốn kém, do chi phí đầu tư ban đầu và bạn cần phải có một số kiến ​​thức về công nghệ (nếu không bạn cần phải thuê người xử lý việc này).

Làm thế nào để chơi bitcoin?

Ngoài khai thác Bitcoin như đã đề cập ở trên, cũng có một số cách chơi phổ biến nhất hiện nay:

Trò chơi Bitcoin ngắn hạn

Hình thức giao dịch này, còn được gọi là giao dịch ký quỹ, cho phép người dùng mua một lượng lớn Bitcoin với số vốn ít thông qua đòn bẩy tài chính. Bạn sẽ không sở hữu Bitcoin thật, nhưng bạn sẽ chỉ giao dịch dựa trên biến động giá. Giao dịch ký quỹ sẽ giúp bạn kiếm tiền từ việc giá bitcoin tăng và giảm với chi phí giao dịch cực kỳ thấp.

Trò chơi Bitcoin ngắn hạn

Mua và bán Bitcoin thật

Đầu tiên, bạn cần một ví bitcoin phù hợp với mục tiêu đầu tư của mình. Sau đó chọn các nền tảng cụ thể để mua và bán Bitcoin. Một số tiêu chí để chọn một sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu và phong cách chơi của bạn là danh tiếng, tính linh hoạt, phí giao dịch và giá Bitcoin của sàn giao dịch đó.

Đầu tư dài hạn (Giữ Bitcoin)

Đối với loại hình đầu tư này, bạn sẽ không giao dịch mà là mua một lượng BTC nhất định theo giá. Sau đó dự trữ trong ví và bán khi thời gian bitcoin tăng lên để kiếm lời. Đó là cách chơi Bitcoin hiệu quả nhất cho những ai mới bắt đầu và chưa hiểu sâu về loại tiền này.

>> Xem thêm: các trang kiếm bitcoin uy tín

Đầu tư vào dự án

Người dùng có thể đầu tư vào Binance Launchpad, đây là một dự án bitcoin hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nó là hình thức đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro và đòi hỏi người chơi phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tham gia.