Bí quyết về cách chỉnh sửa video kiếm tiền trên Youtube cho người mới

Bạn đã bao giờ nghe về cách chỉnh sửa video kiếm tiền trên Youtube chưa? Đây là một mẹo kiếm tiền từ Youtube rất đơn giản mà ít người biết được. Bài viết dưới đây sẽ bật mí phương pháp tạo thu nhập đó nếu bạn đang có nhu cầu kiếm tiền thụ động bổ trợ cho mình. Để được hướng dẫn kỹ càng hơn về cách chỉnh sửa video kiếm tiền trên Youtube này, bạn hãy liên hệ nhờ tư vấn bởi các chuyên gia affiliate đã có nhiều năm kinh nghiệm tại ứng dụng Askany.

Cách chỉnh sửa video kiếm tiền trên Youtube là gì?

Việc chỉnh sửa video để đăng Youtube kiếm tiền nghĩa là bạn lấy video của người khác và thay đổi một vài thông số rồi upload lại lên kênh Youtube của mình. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn hẳn so với việc sản xuất video mới. Bạn chỉ cần lấy một nội dung video có sẵn và đăng tải lại trên kênh Youtube của mình. Sau đó bạn có thể đăng ký đặt quảng cáo trên Youtube kiếm tiền, hoặc lấy video để làm chiến dịch affiliate nhận commission. Xem thêm commission là gì.

Tuy nhiên, thách thức lớn nhất của cách chỉnh sửa video kiếm tiền trên Youtube chính là rủi ro vi phạm bản quyền video và khiến nó bị xóa trên YouTube. Nhiều kênh Youtube sẽ tự động đăng ký bản quyền video của mình, do đó bạn phải nắm được các mẹo chỉnh sửa video nhằm lách luật này.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa video kiếm tiền trên Youtube

Bước 1: Để tìm video không vi phạm bản quyền, có hai cách giúp bạn xác định video an toàn để tải lên lại.

Cách thứ nhất là sử dụng trang web tubeplus.fbtarget.com để tìm kiếm video không bị bản quyền. Bạn chỉ cần truy cập địa chỉ của trang web này, sau đó chọn những video không sử dụng chức năng kiếm tiền. Sau khi đã tìm được, bạn hãy tải video về máy. Hiện nay có nhiều những app kiếm tiền lừa đảo giả dạng trang web này nên bạn cần cẩn trọng khi sử dụng.

Cách thứ hai là reup video bằng phương pháp thủ công. Bạn có thể truy cập liên kết của video, sau đó sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + U” để xem mã nguồn của video trên Youtube. Tiếp theo, sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + F” để tìm kiếm và nhập dãy ký tự “meta name=attribution” vào ô tìm kiếm. Sau đó, quan sát nội dung hiển thị sau từ “Content”. Nếu đây là một chuỗi ký tự không có ý nghĩa, đó là video không vi phạm bản quyền và bạn có thể an toàn reup lại nó. Ngược lại, nếu đó là một chuỗi ký tự có ý nghĩa, đây là video có bản quyền và bạn không nên tải lên lại clip này

Bước 2: Tải về video và sử dụng công cụ mã hóa MD5 để biến đổi nội dung của đoạn clip.

Bước 3: Tối ưu hóa video bằng cách thêm một đoạn giới thiệu (Intro) để giới thiệu kênh Youtube của bạn.

Bước 4: Chỉnh sửa cấu hình của video với các phương pháp sau đây:

  • Đổi kích thước khung của video.
  • Nếu có thể, xoay video 10 tới 15 độ.
  • Thay đổi gam màu của video.
  • Chèn logo vào video.
  • Thay đổi tốc độ hiển thị của video lên mức 105 đến 110.

Bước 5: Gắn thêm âm nhạc vào video hoặc tăng tốc độ của âm thanh trong clip để tránh việc vi phạm bản quyền âm thanh.

Bước 6: Nhập thông tin cho video bằng cách nhấp vào video đã chỉnh sửa, sau đó chọn “Properties” và điền đầy đủ thông tin cho video mới.

Bước 7: Đăng video lên Youtube và kích hoạt chế độ kiếm tiền.

Qua đây, bạn đã nắm được đầy đủ cách chỉnh sửa video kiếm tiền trên Youtube. Đây là một phương pháp kiếm tiền thụ động cho những bạn trẻ muốn tìm thêm thu nhập bổ trợ bên cạnh công việc chính. Nếu gặp khó khăn trong việc chỉnh sửa video kiếm tiền trên Youtube, bạn hãy nhờ tư vấn từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực affiliate trên app Askany.