HỌC CÁC MẪU BIỂU ĐỒ NÊM GIẢM VÀ TĂNG VỚI EXNESS

Các mẫu biểu đồ nêm giảm và tăng với Exness
22 June, 2022 Trade Free 0 Comments

Trader khi giao dịch thường hay sử dụng các mẫu biểu đồ nêm giảm và tăng với Exness. Biểu đồ nêm (Wedge) là một biểu đồ có độ chính xác tương đối cao. Nếu bạn chưa biết về chúng, hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách giao dịch với mô hình nêm trên sàn Exness nhé. Bạn có thể cần tìm hiểu thông tin về sàn Exness trước nếu cần.

Biểu đồ nêm là gì?

Một trong những điều đầu tiên cần biết về các mẫu biểu đồ nêm giảm và tăng với Exness là chúng là một chỉ báo tuyệt vời về sự đảo chiều sắp tới. Cũng giống như các mẫu hình nêm khác, chúng được hình thành bởi một thời kỳ hợp nhất đại diện cho phân phối hoặc tích lũy.

Trong khi cả nêm tăng và giảm đều có thể hình thành trong một khoảng thời gian có độ dài bất kỳ, thường thì khoảng thời gian hợp nhất càng dài, thì đột phá càng bùng nổ khi nó xảy ra.

Các mẫu biểu đồ nêm giảm và tăng với Exness

Mô hình Nêm tăng

Bạn sẽ nhận thấy rằng một nêm tăng hình thành khi thị trường Ngoại hối đang tạo ra các mức cao hơn và các mức thấp cao hơn. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng tất cả các mức thấp và cao này được kết nối với nhau bằng một đường xu hướng là chìa khóa cho các mẫu hình nêm. Nếu giá không tôn trọng đường xu hướng trên hoặc dưới thì mô hình đó không phải là một thiết lập hợp lệ.

Thiết lập nêm giảm là nghịch đảo chính xác của nêm tăng với giá có khả năng phá vỡ theo hướng tăng.

Với các mẫu biểu đồ nêm giảm và tăng với Exness, điều quan trọng là cả đường hỗ trợ và kháng cự của hình nêm phải có ít nhất ba lần chạm so với giá. Nếu không có điều này, các mẫu không thể được coi là có thể giao dịch được.

Nếu thấy tự mình giao dịch quá khó, bạn có thể thử đầu tư bằng cách sao chép chiến lược của người khác trên nền tảng Exness copy trading.

mô hình nêm tăng

Vì vậy, làm thế nào để giao dịch các mẫu biểu đồ nêm giảm và tăng với Exness?

Nói tóm lại, để giao dịch mô hình nêm, chúng ta đợi thị trường phá vỡ các đường hỗ trợ hoặc kháng cự của chúng ta, với giá thường phá vỡ theo hướng ngược lại khi chính hình nêm.

Khi nói đến khung thời gian, tất cả các bạn đều biết tôi là người ủng hộ việc giao dịch bốn biểu đồ hàng giờ trở lên, và điều này cũng không khác gì. Mặc dù sẽ rất hữu ích nếu bạn xem các khung thời gian khác nhau để xem khung thời gian nào tôn trọng các đường xu hướng nhất.

Một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là giá thoái lui để kiểm tra đường đột phá. Chỉ khi giá kiểm tra lại hỗ trợ nêm (trước đây) thì mục nhập ngắn hạn của chúng ta mới được kích hoạt. 

Tương tự đối với nêm giảm. Một lần nữa, chúng ta luôn đợi sự đột phá được xác nhận và sau đó là kiểm tra lại.

>>> Xem thêm: Mức rủi ro cho mỗi giao dịch Forex là bao nhiêu?

Lệnh Cắt lỗ cho mô hình nêm

Một trong những khu vực phổ biến nhất để đặt lệnh dừng lỗ khi giao dịch các mẫu biểu đồ nêm giảm và tăng với Exness nằm ngay trên hoặc dưới mức thoái lui ngay trước khi đột phá. Đây là thời điểm mà thị trường đã chứng minh thiết lập của bạn không hợp lệ.

Lưu ý cách đặt điểm dừng lỗ trên mức cao gần đây nhất. Nếu giá chạm mức dừng lỗ trong giao dịch này, thị trường đã tạo ra một mức cao mới, điều này làm mất hiệu lực của mô hình của chúng ta và tất nhiên có nghĩa là chúng ta không còn muốn giữ một vị trí trong giao dịch này nữa. Tìm hiểu thêm về các biểu đồ trên nền tảng MetaTrader 4 của Exness.

Kết luận

Đó chính là cách để bạn giao dịch các mẫu biểu đồ nêm giảm và tăng với Exness. bất kể là bạn có dùng các loại tài khoản của Exness nào đi nữa, mô hình nêm vẫn sẽ chính xác tuyệt đối.