NGƯỜI MỚI CHƠI CẦN BIẾT CÁC LỆNH CƠ BẢN NÀO TRÊN MT4 EXNESS

Các lệnh cơ bản trên MT4 Exness
27 July, 2022 Ha Mai 0 Comments

Nhiều nhà đầu tư mới vào thị trường không biết các lệnh cơ bản trên MT4 Exness gồm những lệnh nào, ý nghĩa của các lệnh ra sao và chúng được sử dụng tại những thời điểm nào, điều này tạo nên những khó khăn và rắc rối không đáng xảy ra làm gián đoạn quá trình giao dịch của chúng ta. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết các lệnh này ở bài viết dưới đây nhé.

Lệnh cơ bản là gì?

Lệnh cơ bản trong Forex nói chung và trong Exness nói riêng là các thao tác giúp bạn thực hiện giao dịch tại sàn, mỗi lệnh bạn đặt đều sẽ phản ánh các thông tin liên quan đến khối lượng giao dịch, mức giá mua, mức giá bán, kiểu lệnh, khung thời gian…

Các lệnh cơ bản trên MT4 Exness

Để nói về các lệnh cơ bản trên MT Exness bạn có thể tập trung vào 3 loại lệnh chính là Market Order, Limit Order và Stop Order, ý nghĩa và chức năng từng lệnh cụ thể như sau:

 1. Lệnh Market Order (lệnh thị trường):

Lệnh này bao gồm lệnh mua (buy) và bán (sell) ở mức giá ngay tại mức giá trên thị trường.

Ví dụ: bạn đang giao dịch cặp tiền tệ USD/CHF hiển thị mức giá 0,9123/0,9125 thì điều này có nghĩa là bạn có thể bán ra ở mức 0,9123 hoặc mua vào ở mức 0,9125 và giao dịch sẽ được khớp lệnh ngay lập tức mà bạn không cần chờ.

Lệnh Market Order (lệnh thị trường)
 1. Lệnh Limit Order (Lệnh chờ)

Lệnh này bao gồm 2 lệnh là Buy Limit (chờ mua) và Sell Limit (chờ bán)

 • Buy Limit: chờ mua ở giá thấp hơn giá thị trường, bạn có thể sử dụng lệnh này rồi nhập mức giá mong muốn mua vào cho hàng hóa hiện tại, lúc giá thị trường của loại hàng hóa này giảm đến đúng với mức giá bạn đặt, giao dịch sẽ được khớp lệnh.
 • Sell Limit: Ngược lại với Buy limit thì nó là lệnh chờ bán ở mức giá cao hơn mức giá thị trường, sau khi đặt lệnh và mức giá mong muốn, giá hàng hóa tại thị trường khi tăng lên đến mức đó giao dịch sẽ tự khớp lệnh.
 1. Lệnh Stop Order (Lệnh dừng)

Lệnh này còn gọi là lệnh dừng, có nghĩa là ở đây bạn sẽ dự đoán mức giá cụ thể và thiết lập nó. Khi thị trường đạt đến mức giá bạn thiết lập lệnh sẽ được thực hiện ngay còn nếu không thì lệnh sẽ bị hủy ngay phiên giao dịch hôm đó.

Cách vào lệnh và đóng lệnh trên sàn MT4 Exness?

Nhiều nhà đầu tư còn thắc không biết cách đặt lệnh như thế nào cũng như sau khi đặt lệnh thì có thay đổi được không, thì hiện tại tất cả các tài khoản trên exness đều có thể chỉnh sửa lệnh sau khi đặt chỉ cần lệnh chưa khớp.

Cách vào lệnh và đóng lệnh trên sàn MT4 Exness
 1. Cách vào lệnh trên MT4 Exness

Sau khi đăng nhập vào nền tảng MT4 Exness, bạn hãy làm theo các cách sau để mở 1 lệnh mới nhé:

 • Dùng phím tắt F9 để mở cửa sổ mua hoặc bán, đây là cách nhanh nhất
 • Nhấp chọn New order trên thanh công cụ, lúc này lệnh mua fa bán sẽ hiện ra trên biểu đồ giao dịch cả bạn
 • Tại trang chủ MT4, bạn nhấp chuột phải vào biểu đồ công cụ bạn đang giao dịch và chọn Trading để mở cửa sổ mua bán
 • Mở tính năng One click trading trên Tool để khi bạn nhấp chuột vào biểu đồ nó sẽ tự động hiện lên cửa sổ mua bán
 1. Cách đóng lệnh trên MT4 Exness

Các lệnh giao dịch được mở sẽ nằm ở một danh sách cuối màn hình cửa sổ MT4, việc đóng giao dịch rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào dấu X bên phải lệnh muốn đóng hoặc kích chuột phải vào lệnh và chọn closer order là được.

Lưu ý: các thao tác này hoàn toàn có thể thực trên được trên tài khoản Exness demo, bạn có thể giao dịch thử ở đây để quen dần với các lệnh.

Các lệnh cơ bản trên MT4 Exness không nhiều và rất dễ sử dụng, hi vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ phần nào ý nghĩa và chức năng của nó để quá trình giao dịch được diễn ra thuận lợi hơn.