Chứng chỉ tiếng anh B1 là gì? Hồ sơ và lệ phí thi bằng B1 tiếng Anh bao nhiêu?

bằng b1 tiếng anh

Bạn có muốn biết về bằng b1 tiếng anh là gì? Bạn muốn tìm hiểu nơi tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh B1? Bạn quan tâm đến đơn vị nào tổ chức luyện thi tiếng Anh B1 uy tín? Bạn muốn biết phương pháp thi tiếng Anh B1 như thế nào để đạt kết quả tốt nhất? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi trên dành cho bạn đọc quan tâm.

B1 là trình độ tiếng Anh tương đương gì?

Trình độ tiếng Anh B1 được đánh giá dựa trên khung năng lực tiếng Anh Châu Âu, tương đương với trình độ Trung cấp. Với trình độ B1, bạn sẽ có khả năng giao tiếp đủ để nói chuyện với người bản ngữ về các chủ đề quen thuộc, đọc sách báo, tạp chí cơ bản và ghi chú thông tin cơ bản trong cuộc họp.

>>>Tham khảo thêm: cách chia động từ trong tiếng anh

Bằng B1 tiếng Anh tương đương với TOEIC, TOEFL là bao nhiêu?

Bạn có thể tìm hiểu thêm về quy đổi trình độ B1 tiếng Anh để so sánh khả năng sử dụng tiếng Anh của B1 với các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến như IELTS, TOEIC. Trình độ B1 tiếng Anh (bậc 3) tương đương với TOEIC 450, IELTS 4.5, PET hoặc TOEFL iTP 450, CBT 133 hoặc iBT 45.

bằng b1 tiếng anh

Bạn muốn luyện thi chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL, B1,…nhưng không có thời gian đến lớp? Đừng lo vì bạn có thể tìm kiếm một giáo viên dạy tiếng Anh tại nhà/ online chuyên luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ ưu tú nhất tại Askany. 

Bằng B1 tiếng Anh có những loại nào?

Tùy thuộc vào cơ quan cấp bằng b1 tiếng anh, có thể chia thành hai loại chính như sau:

 1. Chứng chỉ tiếng Anh B1 quốc tế: Đây là chứng chỉ tiếng Anh được đánh giá theo khung trình độ Châu Âu. Một số loại chứng chỉ tiếng Anh B1 quốc tế bao gồm B1 tiếng Anh Châu Âu (CEFR) và B1 Cambridge (PET).
 2. Chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep: Đôi khi được gọi là chứng chỉ tiếng Anh B1 Việt Nam hoặc bằng tiếng Anh B1 bậc 3. Loại chứng chỉ tiếng Anh B1 này được cấp bởi các trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép. Bài thi B1 ngoại ngữ này chỉ áp dụng trong nước dành cho người Việt Nam.

Ai cần phải có chứng chỉ tiếng Anh B1?

 • Các người chuẩn bị bảo vệ luận án hoặc luận văn thạc sĩ.
 • Những người nộp hồ sơ Nghiên cứu sinh.
 • Sinh viên không chuyên Tiếng Anh cần đạt chuẩn tiếng Anh B1 để tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng.
 • Học sinh cấp 3 cần thi B1 để được miễn thi kỳ thi tiếng Anh tốt nghiệp.
 • Một số ngành nghề yêu cầu đạt chuẩn B1 để xét tuyển công chức, học sinh, sinh viên đi du học.

Chuẩn đầu ra tiếng Anh B1 được quy định như thế nào?

 • Các quy định về các môn thi trong chương trình đào tạo thạc sĩ bao gồm môn ngoại ngữ và trình độ ngoại ngữ của người dự tuyển, cũng như yêu cầu về trình độ ngoại ngữ của học viên trước khi bảo vệ luận văn.
 • Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ tương đương B1 trở lên có giá trị sử dụng trong 2 năm, được cấp bởi các cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo, sẽ được miễn thi các học phần ngoại ngữ.

Xem thêm: Top 10 app học tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay.

Lệ phí thi chứng chỉ B1 tiếng Anh

Lệ phí thi bằng b1 tiếng anh có thể thay đổi tùy theo trường tổ chức thi và đối tượng tham dự. Dưới đây là một tổng hợp mức lệ phí trung bình:

 • Đối với sinh viên tham gia thi tại trường tổ chức: từ 150.000 đến 600.000 đồng. Một số trường có thể miễn phí lần đầu cho sinh viên của mình, và mức phí thi lần thứ hai có thể khác nhau tùy theo quy định của từng trường.
 • Đối với thí sinh tự do: từ 1.300.000 đến 1.800.000 đồng. Mức lệ phí thi lại trong các lần sau sẽ không thay đổi.
bằng b1 tiếng anh

Lưu ý rằng mức lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh B1 tại các trường có thể thay đổi theo năm, vì vậy thông tin về lệ phí trên chỉ mang tính tham khảo và bạn nên kiểm tra trang web chính thức của các trường để biết thông tin cụ thể về lịch thi và lệ phí.

Hồ sơ đăng ký thi tiếng Anh B1

Hiện nay, phần lớn các trường sử dụng hai cách đăng ký thi tiếng Anh B1 như sau:

 1. Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và thanh toán lệ phí bằng tiền mặt, sau đó giữ hóa đơn.
 2. Đăng ký qua hình thức trực tuyến và chuyển khoản lệ phí.
 3. Hồ sơ đăng ký thi tiếng Anh B1 bao gồm các giấy tờ sau:
 • Phiếu đăng ký thi theo mẫu của trường kèm theo ảnh chân dung 4x6cm.
 • 2-4 ảnh chân dung 4x6cm, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau, đặt trong phong bì.
 • 01 bản photocopy Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân/Hộ chiếu/Giấy phép lái xe.

Lưu ý: Ảnh chân dung 4×6 phải được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và không được chỉnh sửa. Đối với một số trường hợp, khi đăng ký thi tiếng Anh B1 qua hình thức trực tuyến, bạn cần nộp bản photocopy giấy nộp tiền qua ngân hàng.

Luyện thi bằng anh văn B1 tại Askany

Bạn có thể tham gia khóa học luyện thi bằng b1 tiếng anh tại Askany cùng các giáo viên tiếng Anh 1:1 để chuẩn bị cho kỳ thi này. Thông qua thực tế, việc đạt điểm thi B1 không quá khó khăn. Điểm yêu cầu để đậu là từ 4.0 đến 5.5 (tương đương với ít nhất một điểm tối thiểu cho mỗi kỹ năng thi). Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, bạn nên có một kế hoạch và lộ trình học phù hợp để ôn tập chứng chỉ ngoại ngữ B1.

Để được hỗ trợ và hướng dẫn ôn tập bằng B1 tiếng Anh một cách kỹ lưỡng, bạn có thể tham khảo các đơn vị luyện thi tiếng Anh B1. Trong số đó, Askany là một ứng dụng học tiếng Anh cùng gia sư dạy tiếng Anh có kinh nghiệm trong đào tạo và luyện thi tiếng Anh B1, là một lựa chọn hàng đầu cho học sinh và người đi làm.