Hướng dẫn cách làm affiliate bán sách dễ dàng

tiếp thị liên kết sách

Bạn đã bao giờ nghe về việc làm affiliate bán sách? Với những người yêu đọc sách, hay thích chia sẻ kiến thức văn học, làm affiliate bán sách là một cách tuyệt vời để bạn biến đam mê thành nguồn thu nhập ổn định, bền vững. Bài viết sau sẽ cho bạn biết về thị trường tiếp thị liên kết cho sách hiện nay và các chương trình đối tác hấp dẫn nhất. Nếu muốn học hỏi chuyên sâu hơn các bí quyết thành công ở lĩnh vực này, bạn hãy tham khảo tư vấn với các chuyên gia affiliate từ Askany.

Làm affiliate bán sách là làm gì?

Affiliate sách là phương thức tiếp thị liên kết cho các sản phẩm sách từ các nhà cung cấp uy tín. Các đơn vị, công ty trong ngành sách hợp tác với người thực hiện affiliate để quảng bá và đánh giá sách, giới thiệu chúng tới độc giả. Khi người đọc click vào link affiliate landing page của bạn và thực hiện mua sắm, bạn sẽ nhận được một phần hoa hồng xứng đáng.

Tiếp thị liên kết đã trở thành một phương tiện kiếm tiền trực tuyến nổi bật hơn so với các phương pháp khác, chủ yếu là nhờ vào lợi ích lâu dài mà nó mang lại. Bằng cách tham gia tiếp thị liên kết sách, bạn có thể xây dựng nguồn thu nhập thụ động đáng kể, thậm chí khi bạn không hoạt động. Điều này chính là một trong những ưu điểm lớn nhất khi dành thời gian và công sức để trở thành một affiliate trong lĩnh vực sách.

Cách chiến dịch affiliate bán sách tốt nhất

Affiliate với Tiki

Tiki, siêu thị mua sắm trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam, không chỉ sở hữu hơn 800.000 khách hàng mà còn cung cấp đến 120.000 sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng đa dạng như sách, làm đẹp, hàng tiêu dùng, sản phẩm affiliate du lịch, và nhiều hơn nữa.

Xuất phát từ lịch sử của một công ty thương mại điện tử chuyên về sách, khi bạn tham gia chiến dịch affiliate bán sách trên Tiki, bạn sẽ hưởng lợi từ danh tiếng mạnh mẽ này. Điều này đồng nghĩa với việc tỷ lệ người dùng và khách hàng quyết định mua sắm thông qua liên kết tiếp thị của bạn sẽ cao hơn. Đặc biệt, trong tất cả các mặt hàng trên Tiki, sách là sản phẩm có tỷ lệ hoa hồng affiliate cao nhất, lên đến 8%.

Affiliate với FAHASA

FAHASA, một doanh nghiệp chuyên kinh doanh với đa dạng sản phẩm và dịch vụ:

  • Sách đa thể loại: FAHASA không chỉ cung cấp sách quốc văn và ngoại văn mà còn là điểm đến cho văn hóa phẩm, văn phòng phẩm, dụng cụ học tập, quà lưu niệm, đồ chơi cho trẻ em, và nhiều hơn nữa.
  • Sản phẩm siêu thị: Ngoài ra, FAHASA mở rộng cảm nhận của mình với hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, và hóa mỹ phẩm.

Mạng lưới phát hành của FAHASA rộng khắp trên cả nước. FAHASA không chỉ là nơi để khám phá sách mà còn là điểm đến đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Mức hoa hồng của Fahasa cho đối tác affiliate bán sách sẽ phân loại theo loại mặt hàng:

  • Sách quốc văn, văn phòng phẩm, đồ chơi sẽ có mức hoa hồng là 4,9%.
  • Sách ngoại văn sẽ có mức hoa hồng là 3,5%.
  • Sách giáo khoa sẽ có mức hoa hồng là 2,1%.
  • Nếu đơn hàng có sử dụng mã F-point của Fahasa để thanh toán sẽ được thêm 2,5%.

Affiliate với Accesstrade

Accesstrade không chỉ là nền tảng trung gian đơn thuần mà còn là nguồn cung cấp cơ hội cho những người làm affiliate bán sách. Việc đăng ký tài khoản trên Accesstrade được thiết kế để linh hoạt và dễ dàng. Bạn có quyền lựa chọn giữa nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ affiliate và đa dạng sản phẩm, cũng như các công cụ đo lường tiền affiliate web hiện đại từ Accesstrade.

Nền tảng này không chỉ phổ biến mà còn đảm bảo tính tiện lợi trong quản lý. Bạn có thể chọn những ngành hàng mà bạn yêu thích và có khả năng tiếp thị chúng đến khách hàng thông qua nhiều kênh khác nhau. Có thể là trên website, blog, các mạng xã hội như Facebook, YouTube, hoặc thậm chí là thông qua chiến dịch quảng cáo trả tiền.

Nếu bạn có quan tâm tới mảng affiliate bán sách, những chương trình đối tác trên chính là lựa chọn tốt nhất. Tiếp thị liên kết sản phẩm sách là cách tạo thu nhập rất phù hợp với những ai đam mê văn chương, sách vở. Nếu chiến dịch affiliate bán sách của bạn chưa thành công, hãy đặt lịch tư vấn với các chuyên gia tại Askany để họ chia sẻ kinh nghiệm, lời khuyên đến bạn.