Hướng dẫn chèn fanpage vào WordPress từng bước bài bản bởi chuyên gia

Bài hướng dẫn chèn fanpage vào WordPress dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về cách liên kết website với tài khoản trên Facebook, kết nối với người dùng trên website của mình với trang fanpage hiển thị ở những vị trí thu hút trên website. Qua đó, bạn sẽ chạy được quảng cáo Facebook hiệu quả hơn rất nhiều. Dưới đây, các chuyên gia hàng đầu đến từ một nơi dạy quảng cáo facebook uy tín là app Askany sẽ hướng dẫn chi tiết về cách chèn fanpage vào WordPress cho bạn.

Lợi ích chèn fanpage vào WordPress

Thêm fanpage vào website có thể tạo ra một liên kết chặt chẽ hơn giữa người dùng truy cập website và thương hiệu, doanh nghiệp hoặc cá nhân. Đặc biệt là đối với các trang web bán hàng, các trang web thương hiệu trên facebook, việc này giúp tạo ra một cách kết nối và tư vấn nhanh chóng và dễ dàng nhất cho người dùng. Một quan sát phổ biến là hầu hết các trang web hiện nay thường tích hợp phần fanpage vào vị trí nhất định, thường là sidebar hoặc phần footer của trang web.

Lợi ích chèn fanpage vào WordPress

Việc chèn fanpage vào WordPress mang lại nhiều lợi ích như sau:

 • Tạo ra một liên kết mạnh mẽ hơn giữa người dùng và thương hiệu.
 • Tăng tương tác dễ dàng hơn giữa người dùng và fanpage mà không cần chạy quảng cáo tăng like fanpage.
 • Hỗ trợ hiệu quả trong việc kinh doanh và bán hàng trên mạng.
 • Tăng cường trải nghiệm của người dùng trên trang web.

Hướng dẫn chèn fanpage vào WordPress

Sau đây là 4 bước để bạn chèn fanpage vào WordPress thành công:

Bước 1: Cài plugin

Truy cập đường link này https://developers.facebook.com/docs/plugins/page-plugin trên trình duyệt web của bạn. Sau đó, bạn cần thiết lập những thông tin sau trong form trên trang:

 • Facebook Page URL: Hãy sao chép đường liên kết của trang fanpage và dán vào ô này.
 • Width: Đặt chiều rộng mong muốn cho trang fanpage khi hiển thị trên WordPress.
 • Height: Thiết lập chiều cao mong muốn cho trang fanpage khi hiển thị trên WordPress.
 • Color Scheme: Chọn tông màu cho plugin fanpage Facebook khi hiển thị.

Bước 2: Cài đặt sơ bộ cho fanpage trên trang WordPress

Bên dưới là 4 tùy chọn mà bạn có thể chọn bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng:

 • Sử dụng tiêu đề nhỏ.
 • Ẩn ảnh bìa.
 • Tự động điều chỉnh kích thước để phù hợp với chiều rộng của vùng chứa plugin.
 • Hiển thị hình ảnh của bạn bè.

Bạn có thể chọn một hoặc nhiều tùy chọn này, hoặc cũng có thể chọn tất cả các tùy chọn nếu cần. Các tùy chọn ở trên sẽ có ảnh hưởng đến phương pháp chạy quảng cáo messenger facebook sau này.

Hướng dẫn chèn fanpage vào WordPress

Bước 3: Lấy mã

Sau khi hoàn tất việc cấu hình thông tin và lựa chọn, bạn hãy nhấp vào nút “Lấy mã” ở dưới. Một cửa sổ popup sẽ xuất hiện với các đoạn mã có thể sử dụng, bao gồm HTML5, XFBML, và IFRAME. Nhấp vào tab “IFRAME” để sao chép đoạn mã plugin fanpage Facebook để nhúng vào trang web WordPress của bạn.

Bước 4: Dán đoạn mã lên trang WordPress

Để dán đoạn mã này, bạn cần xác định vị trí mà plugin Facebook sẽ hiển thị trên trang web của bạn. Sau đó, truy cập vào trang quản lý WordPress bằng cách đi đến mục Appearance rồi chọn phần Widgets.

Sau đó, kéo một khung văn bản vào vị trí mà bạn muốn plugin hiển thị trong phần bố cục của trang. Tiếp theo, mở khung văn bản này và truy cập vào phần định dạng văn bản. Dán đoạn mã plugin Facebook bạn đã sao chép trước đó vào trong đây. Ở phần trên cùng của khung văn bản có thẻ tiêu đề, bạn có thể nhập tiêu đề cho khung văn bản này, chẳng hạn như tên Fanpage, hoặc để trống cũng được.

Sau khi hoàn tất các thay đổi, hãy lưu lại. Khi này, bạn có thể làm mới trang web của mình (bằng cách nhấn F5) để xem plugin Fanpage Facebook đã được thêm vào vị trí mà bạn đã chỉ định. Nếu bạn cảm thấy kích thước chiều rộng hoặc chiều cao của plugin chưa phù hợp, bạn có thể truy cập vào khung văn bản mà bạn vừa thêm vào trong trang quản trị để điều chỉnh lại kích thước.

Qua bài hướng dẫn chèn fanpage vào WordPress ở trên, bạn đã hiểu được tại sao rất nhiều nhà quảng cáo chuyên nghiệp đang áp dụng phương pháp này vào chiến dịch của mình. Bạn cũng nên áp dụng cách này để có thể nâng cao hiệu quả quảng cáo tối đa cho mình. Nếu chưa biết cách làm thế nào, bạn có thể liên hệ tư vấn trực tiếp với các chuyên gia quảng cáo hàng đầu tại ứng dụng Askany.