Hướng dẫn cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook jobs từng bước

Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook jobs là phương pháp tìm việc đang ngày càng phổ biến hơn hiện nay. Tính năng Facebook Jobs vừa có thể giảm tải khối lượng công việc của các nhà tuyển dụng, vừa giúp những người tìm việc tiếp cận được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Chưa kể, đây còn có thể là một cách tối ưu quảng cáo facebook hiệu quả nữa. Để biết cách sử dụng tính năng Facebook jobs này, hãy xem bài viết dưới đây của các chuyên gia quảng cáo từ ứng dụng Askany.

Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook jobs thông qua web

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook và trên thanh menu ở phía bên trái màn hình, bạn nhấn vào “Xem thêm” ở phần Khám phá. Cuộn xuống phía dưới, bạn sẽ thấy mục “Việc làm”.

Bước 2: Trên giao diện “Việc làm” trên Facebook, có 3 phần chính bao gồm “Đăng việc làm” để tìm kiếm nhân viên, “Tìm kiếm việc cho bản thân”, và “Tìm việc theo những thể loại danh mục khác nhau”. Nếu bạn là người tuyển dụng, bạn nhấn vào phần “Đăng bài viết về việc làm”.

Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook jobs thông qua web

Bước 3: Hiển thị trang Fanpage Facebook mà bạn muốn đăng tin tuyển nhân viên. Tại đây, bạn nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu trong giao diện. Giao diện đăng tuyển cũng sẽ hiển thị trên máy tính và điện thoại.

Bước 4: Nếu bạn là người tìm việc, đầu tiên bạn có thể tìm kiếm việc làm theo vị trí. Tại phần “Vị trí”, bạn nhấn vào nút “Thay đổi”, nhập vị trí và bán kính mà bạn muốn thay đổi, sau đó nhấn “Xác nhận” bên cạnh.

Bước 5: Tiếp theo, bạn tích chọn vào “Loại việc làm” như thực tập, toàn thời gian, hợp đồng. Chọn ngành nghề như Cộng đồng, Giáo dục, hay các khóa học facebook ads hiệu quả

Bước 6: Sau khi phân loại xong, các thông báo tuyển dụng công việc sẽ hiển thị ngay bên cạnh. Để ứng cử vào công việc, bạn nhấn “Ứng tuyển ngay”. Sau đó, giao diện nhập thông tin được yêu cầu sẽ hiển thị và bạn nhấn nút “Gửi” ở dưới. Khi có thông tin, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc qua số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn.

Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook jobs thông qua app

Bước 1: Trên giao diện Facebook, người dùng có thể nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở dưới để hiển thị các ứng dụng. Sau đó, tại phần “Xem thêm”, nhấn vào biểu tượng mũi tên mở rộng và bạn sẽ thấy mục “Việc làm”.

Bước 2: Ngay sau đó, bạn cũng có thể thấy tùy chọn cho việc đăng tin tuyển dụng bằng cách nhấn vào “Đăng tin tuyển dụng”. Giao diện sẽ hiển thị để bạn nhập thông tin tuyển dụng. Tương tự như giao diện đăng tuyển nhân viên trên phiên bản web của Facebook, bạn có thể nhập thông tin công việc và đặt câu hỏi cho ứng viên nếu cần.

Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook jobs thông qua app

Bước 3: Đối với người tìm việc, họ cũng sẽ thấy giao diện tìm kiếm việc làm. Trước tiên, họ có thể thay đổi vị trí mong muốn tìm việc bằng cách nhấn vào phần “Vị trí hiện tại” để thay đổi. Sau đó, chuyển sang giao diện mới và nhấn vào biểu tượng định vị để sử dụng vị trí hiện tại của họ. Facebook sẽ hỏi người dùng có muốn bật dịch vụ định vị không, sau đó nhấn OK.

Tiếp tục, bạn hãy vào phần Cài đặt trên điện thoại và chọn Quyền riêng tư. Ở đây, bạn kích hoạt Dịch vụ định vị và cho phép Facebook sử dụng vị trí của bạn. Sau đó, quay lại giao diện Facebook và nhấn vào biểu tượng định vị, sẽ hiện ra một pop-up, nhấn Cho phép. Ngay sau đó, vị trí hiện tại của bạn sẽ được hiển thị trên bản đồ, nhấn Áp dụng.

Bước 4: Quay lại giao diện Facebook Job, chọn phần Ngành và lựa chọn ngành công việc bạn muốn tìm mà không cần tăng ngân sách quảng cáo facebook. Sau đó, tích chọn loại công việc trong danh sách và nhấn Áp dụng. Tiếp theo, nhấn vào phần Loại công việc và chọn kiểu công việc bạn muốn đăng ký. Kết thúc, Facebook sẽ hiển thị các công việc dựa trên phân loại bạn đã chọn. Nếu muốn đăng ký hồ sơ cho công việc nào, chỉ cần nhấn Ứng tuyển ngay.

>>> Để cải thiện kỹ năng quảng cáo trên Facebook, bạn có thể tham gia các buổi tư vấn cá nhân với các chuyên gia trên Askany. Đăng ký tại đây: https://topchuyengia.vn/facebook

Và đó chính là cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook jobs. Công cụ này đang ngày càng trở thành một cái tên quen thuộc đối với cộng đồng việc làm ở Việt Nam. Để biết được bí quyết chạy ads thông qua tính năng này, bạn hãy tham khảo tư vấn với các chuyên gia chạy ads hàng đầu tại ứng dụng Askany nhé.