Ngành nào nên chạy quảng cáo Zalo ads? Tại sao nên chạy ads trên Zalo?

Câu hỏi ngành nào nên chạy quảng cáo Zalo ads chính là mối quan tâm lớn nhất của những nhà bán hàng muốn khởi nghiệp trên nền tảng này. Vì là một nền tảng đặc thù cho việc nhắn tin, Zalo không phù hợp cho việc kinh doanh mọi ngành hàng. Để biết mình nên tham gia thị trường nào cho phù hợp với Zalo Ads, bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn dưới đây, được chia sẻ bởi các chuyên gia chạy quảng cáo facebook hàng đầu trên app Askany.

Ngành nào nên chạy quảng cáo Zalo ads?

Dựa vào các đặc điểm người sử dụng Zalo đã được thống kê ở trên, có thể bạn đã tìm ra một hướng đi cho chiến lược tiếp cận khách hàng của mình. Theo các khóa học facebook ads hiệu quả nói chung, dưới đây là các ngành hàng phù hợp nhất để quảng cáo trên Zalo hiện tại:

  1. Các ngành hàng có đối tượng khách hàng chủ yếu trong độ tuổi từ 18 đến 39 là lựa chọn lý tưởng cho việc triển khai chiến dịch quảng cáo trên Zalo.
  2. Mặc dù tỷ lệ sử dụng Zalo của nam giới khá cao (khoảng 62%), nhưng sản phẩm dành cho họ lại không nhiều. Do đó, đề xuất tăng cường quảng cáo cho các sản phẩm nam giới trên Zalo. Phụ nữ chiếm khoảng 32% nhưng có tỷ lệ mua sắm trực tuyến rất cao, vì vậy bạn có thể phát triển các sản phẩm dành cho phụ nữ thông qua kênh quảng cáo Zalo này.
ngành nào nên chạy quảng cáo Zalo ads

Tại sao nên chạy quảng cáo Zalo ads cho các ngành này?

Trong những năm gần đây, Zalo đã trở nên ngày càng phổ biến với người dân Việt Nam, nhờ vào tính thân thiện và bảo mật cao về thông tin cá nhân của người dùng. Với sự gia tăng đáng kể trong số lượng người sử dụng, việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ kinh doanh trên Zalo trở nên ngày càng hiệu quả hơn. Có một số điểm mạnh của Zalo đến thời điểm hiện tại:

Lượng người dùng lớn

Số lượng người dùng Zalo ngày càng tăng lên (theo dữ liệu thống kê, Zalo đã vượt qua mốc 100 triệu người dùng). Điều đặc biệt là ứng dụng này được phát triển chủ yếu để phục vụ cộng đồng người Việt Nam. Vì vậy, đây là một thị trường tiềm năng mà các doanh nghiệp nên nhắm đến để phát triển. Thậm chí, các công ty quảng cáo facebook tphcm cũng đang nhắm tới nền tảng này để mở rộng quy mô chạy ads của mình.

Khả năng tiếp cận khách hàng tốt

Theo thống kê, 48% người dùng Việt Nam mua hàng online thông qua smartphone, trong khi đó, số lượng người dùng Zalo đã vượt qua con số 100 triệu. Khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua quảng cáo trên Zalo là rất cao.

>>> Muốn tiến bộ trong việc quảng cáo trên Facebook, bạn có thể tham gia các buổi tư vấn 1:1 với các chuyên gia trên Askany. Để đăng ký, vui lòng truy cập vào liên kết: https://topchuyengia.vn/facebook

Nhân khẩu học của người dùng phù hợp

Phần lớn người dùng Zalo theo thống kê nằm trong nhóm độ tuổi từ 18 đến 39, đây được xem là nhóm độ tuổi chủ chốt trong việc mua sắm trực tuyến. Quảng bá đến nhóm này có hiệu quả và cần thiết.

Tại sao nên chạy quảng cáo Zalo ads cho các ngành này?

Về phần giới tính, nam giới chiếm 62% trong số người sử dụng Zalo, nhưng sản phẩm dành cho họ lại ít được quảng cáo. Điều này tạo ra cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng dành cho nam giới. Trái lại, người dùng nữ chiếm 38%, nhưng có tỷ lệ mua sắm trực tuyến cao hơn nam giới, mở ra tiềm năng cho các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, làm đẹp, thời trang,…

Qua bài viết trên, bạn đã biết được ngành nào nên chạy quảng cáo Zalo ads và tại sao nền tảng này lại phù hợp với các thị trường đó. Theo các chuyên gia hiện nay, Zalo không phải là nơi quảng cáo tốt cho mọi thị trường. Vì thế bạn nên tham khảo tư vấn với các chuyên gia quảng cáo hàng đầu ở Askany để được hướng dẫn chính xác nhất về cách kinh doanh và chạy ads trên Zalo.