Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả để on top tất cả các bài viết

Bạn có biết cách chọn từ khóa SEO hiệu quả chưa? Nghiên cứu từ khóa có thể là yếu tố quyết định giữa sự thành công và thất bại của một chiến dịch SEO. Chọn đúng từ khóa giúp tăng cơ hội xuất hiện trên trang đầu của kết quả tìm kiếm, thu hút lượng khách hàng mục tiêu, và cải thiện hiệu suất trang web của bạn. Vậy làm thế nào để chọn từ khóa SEO hiệu quả, cách nào sẽ được hướng dẫn ngay trong bài viết sau đây. 

Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả
Dich vu seo hapodigital.com

Cách chọn từ khóa SEO hiệu quả

Để chọn các loại từ khóa trong SEO sao cho hiệu quả, bạn nên tuân theo các mẹo dưới đây:

Lựa chọ nhóm từ khóa chuẩn SEO theo từng chủ đề

Thay vì tập trung vào một từ khóa duy nhất cho mỗi chủ đề hoặc sản phẩm, bạn nên xem xét chọn từ khóa theo nhóm chủ đề. Điều này giúp tối ưu hóa quá trình SEO và tạo nội dung liên quan trong cùng một lĩnh vực.

Ví dụ, nếu bạn kinh doanh giấy dán tường, thay vì chọn chỉ từ khóa “giấy dán tường,” bạn có thể chọn từ khóa như “giấy dán tường hàn quốc,” “giấy dán tường 3d,” “giấy dán tường phòng khách,” và nhiều từ khóa khác. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn các từ khóa LSI Keywords phù hợp, giúp xây dựng nội dung liên quan và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Tìm từ khóa phù hợp với nguồn lực của doanh nghiệp

Một sai lầm phổ biến khi chọn từ khóa SEO là tập trung vào những từ khóa có lượt tìm kiếm cao mà không xem xét nội lực của trang web. Tuy từ khóa có lượng tìm kiếm lớn có thể hấp dẫn, nhưng chúng thường cạnh tranh cao và yêu cầu nhiều thời gian để lên top Google, đặc biệt đối với các trang web mới hoặc yếu về nội dung.

Thay vì vậy, bạn nên chọn những từ khóa phù hợp với trang web của bạn, có lượng tìm kiếm vừa phải và độ cạnh tranh thấp hơn. Điều này giúp bạn nhanh chóng lên top và tiếp cận được khách hàng. Ví dụ, thay vì chọn từ khóa “bàn văn phòng” với cạnh tranh cao, bạn có thể chọn “bàn văn phòng giá rẻ” với tỷ lệ cạnh tranh vừa phải.

Không chọn từ khóa quá ngắn, chung chung 

Chọn từ khóa quá chung chung có thể dẫn đến tình trạng lượng tìm kiếm cao nhưng không đảm bảo sự chuyển đổi. Đa phần người dùng tìm kiếm từ khóa chung chung không có ý định mua hàng cụ thể. Điều này đặc biệt đúng đối với trang web có nội lực yếu, khó để cạnh tranh với các từ khóa chung chung.

Nếu bạn có ngân sách hạn chế, hãy chọn từ khóa cụ thể và chi tiết để làm SEO. Điều này giúp giảm cạnh tranh và nâng cao khả năng lên top Google. Lựa chọn từ khóa phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn và tạo cơ hội tốt hơn để tạo ra đơn hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Phân loại khi lựa chọn từ khóa SEO

Dùng tool nghiên cứu từ khóa

Có một số công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu từ khóa, cung cấp thông tin về backlink, và nhiều tính năng khác như Google Keyword Planner, Google Trends, SEMrush, Ahrefs. 

Với những nội dung trên, chắc hẳn bạn đã biết cách chọn từ khóa SEO hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy cần sự hỗ trợ từ chuyên gia SEO hoặc có thêm câu hỏi về từ khóa và tối ưu hóa trang web, hãy liên hệ với họ thông qua ứng dụng Askany. Askany có một đội ngũ chuyên gia SEO sẵn sàng hỗ trợ bạn với mọi thắc mắc và yêu cầu của bạn.