Cách tạo Page bán hàng trên Facebook cho người mới

Cách tạo Page bán hàng trên Facebook là một trong những bước quan trọng việc thúc đẩy doanh số và tương tác hiệu quả với khách hàng trên mạng xã hội. Việc tạo trang Page này cung cấp cho bạn một nền tảng để giới thiệu sản phẩm, xây dựng thương hiệu và tương tác trực tiếp với triệu khách hàng trên nền tảng xã hội lớn nhất.

Cách tạo page bán hàng trên Facebook đơn giản nhất cho người mới

Để tạo một Fanpage Facebook dành cho việc bán hàng, cần đảm bảo có mục cửa hàng và tính năng liên quan. Để thực hiện điều này, ta có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Tạo Page và Chọn Danh Mục phù hợp

  • Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, nhấn vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải, chọn “Tạo Trang”.
  • Chọn danh mục phù hợp với loại hình hoặc sản phẩm, sau đó chọn loại sản phẩm mà bạn muốn bán để tạo Trang cửa hàng.

>>>Bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các đơn vị quảng cáo facebook uy tín để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo và tăng lượng tương tác khủng trên Facebook.

Bước 2: Thiết lập các thông tin cơ bản cho Page của bạn

  • Điền thông tin cơ bản về Page bao gồm:
  • Tên Fanpage
  • Thông tin cửa hàng: địa chỉ, website (nếu có), giờ làm việc, số điện thoại… Việc điền thông tin chi tiết sẽ giúp Facebook đánh giá độ tin cậy cao hơn.
  • Link Fanpage: Địa chỉ/đường link mà khách hàng truy cập vào Page của bạn. Nó sẽ có dạng www.facebook.com/ten-cua-hang-cua-ban. Việc thiết lập link này quan trọng để tạo dễ nhớ cho khách hàng.

Bước 3: Cài đặt ảnh đại diện và ảnh cover phù hợp

Đăng ảnh đại diện, cover tương tự như bạn làm trên trang cá nhân. Tuy nhiên, để Page bán hàng chuyên nghiệp hơn, bạn có thể:

  • Chọn ảnh đại diện gọn gàng, đẹp mắt và tránh quá nhiều chi tiết.
  • Chọn ảnh cover lớn, rõ nét, chứa thông tin chính về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể thêm slogan hoặc điểm mạnh để gây ấn tượng với khách hàng.

Cách đặt tên Page để người dùng dễ dàng tìm kiếm và truy cập

Lựa chọn tên cho Page Facebook để dễ tìm kiếm có thể thực hiện theo hai cách chính:

Đặt tên theo sở thích cá nhân: Ban đầu, việc đặt tên theo sở thích cá nhân có thể khiến ít người biết đến bạn và đòi hỏi thời gian để trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ, tên đó sẽ trở thành biểu tượng quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh online trên Facebook và thu hút sự tin tưởng từ đông đảo người dùng.

Ví dụ: Vườn Cây Việt, Rosee, [Tên của bạn]…

Đặt tên theo từ khóa hoặc tên sản phẩm: Cách này giúp người dùng dễ dàng tìm thấy bạn khi họ tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa. Facebook có thể gợi ý Page của bạn khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan.

Ví dụ: Nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc của thương hiệu Ohui, việc đặt tên Page là “Mỹ phẩm Hàn Quốc Ohui” sẽ dễ dàng xuất hiện khi người dùng tìm kiếm các từ khóa như: mỹ phẩm hàn quốc, mỹ phẩm ohui, ohui hàn quốc,…

Để quảng bá fanpage của bạn đến với mọi người, hãy xem ngay các bài viết sau đây:

Ngoài hai cách trên, bạn cũng có thể kết hợp cả hai phương pháp. Dựa trên ví dụ trên, bạn có thể đặt tên Page là: “[Tên của bạn] – Chuyên kinh doanh mỹ phẩm hàn quốc Ohui”

Dù lựa chọn cách nào, bạn cũng đừng lo lắng quá nhiều, vì Page cho phép người dùng thay đổi tên nếu cần thiết sau này.

Trên đây là cách tạo Page bán hàng trên Facebook đơn giản và tối ưu dành cho những người mới bắt đầu. Xây dựng Page Facebook với hồ sơ chất lượng sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng hơn và tạo dựng được sự uy tín đáng kể. Vì vậy, khi bạn có ý định kinh doanh trên Facebook, đầu tư vào việc tạo một trang chất lượng trước tiên là quan trọng nhất.

Nếu bạn đang còn loay hoay không biết làm thế nào để tạo và xây dựng một Page Facebook chất lượng để bán hàng thì đừng ngần ngại liên hệ với Askany ngay. Tại Askany, bạn có thể kết nối trực tiếp với chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhận được sự tư vấn và hỗ trợ định hình chiến lược kinh doanh trên Facebook một cách hiệu quả nhất. Hãy tải ứng dụng Askany để học hỏi kiến thức sâu rộng từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam nhé!