Quảng cáo Facebook bị từ chối: nguyên nhân, cách khắc phục chuẩn nhất

quảng cáo Facebook bị từ chối

Quảng cáo Facebook bị từ chối sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch marketing của doanh nghiệp. Việc tìm ra nguyên nhân khiến Facebook không phê duyệt sẽ giúp bạn có được hướng giải quyết sao cho phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được đâu là những lỗi khiến quảng cáo bị từ chối và làm sao để khắc phục vấn đề này.

Các lỗi thường gặp khiến Facebook không phê duyệt chiến dịch quảng cáo là:

 • Vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook. 
 • Nhắm mục tiêu không phù hợp.
 • Nội dung quảng cáo không chính xác.
 • Tài khoản quảng cáo có độ trust thấp.
 • Quảng cáo bị từ chối do lỗi trình bày.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây.

Vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook

Trong quá trình thiết lập quảng cáo, có thể bạn đã mắc những lỗi vi phạm chính sách sau đây:

 • Đưa thông tin các thương hiệu nổi tiếng vào. Lỗi này khiến quảng cáo Facebook bị từ chối vì bạn nhắc đến thương hiệu đã đăng ký với Facebook. 
 • Lỗi về nội dung, ví dụ dùng những từ ngữ bị cấm. Các từ ngữ liên quan đến thuốc, sức khỏe, dược phẩm, bia rượu,… sẽ không được Facebook phê duyệt.   
 • Quảng cáo có hình ảnh nhạy cảm, liên quan đến bộ phận cơ thể. Những hình ảnh mang nội dung thể hiện quá khứ – tương lai (ví dụ trước khi dùng mỹ phẩm và sau khi dùng mỹ phẩm) cũng không được duyệt.
 • Nội dung sai sự thật, nói quá lên về công dụng của sản phẩm như: thần dược, trị bách bệnh,…

Cách khắc phục: bạn cần chỉnh sửa nội dung, hình ảnh sao cho phù hợp với chính sách quảng cáo của Facebook rồi chạy lại. 

Xem thêm: Thanh toán Google Adwords bằng thẻ gì?

Vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook

Nhắm mục tiêu không phù hợp

Nếu nhắm mục tiêu không phù hợp thì quảng cáo Facebook sẽ bị hệ thống từ chối. Ví dụ bạn không được phép quảng cáo đến đối tượng khách hàng quá nhỏ tuổi hay dưới 18 tuổi cho một số sản phẩm.

Cách khắc phục: với lỗi này thì bạn cần target lại mục tiêu để vừa không bị Facebook từ chối mà vừa tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng hơn.

Xem thêm: Từ khóa phủ định trong Google Adwords.

Nội dung quảng cáo không chính xác

Bạn cần cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin sau để không ảnh hưởng đến quảng cáo của mình:

 • Cần nêu rõ tên công ty, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ.
 • Sản phẩm cần có đầy đủ các giấy tờ pháp lý, kiểm định.
 • Nội dung quảng cáo phải phù hợp với thông tin trên trang đích.
Nội dung quảng cáo không chính xác

Tài khoản quảng cáo có độ trust thấp

Một nguyên nhân lớn khác khiến cho ads không được phê duyệt chính là vì bạn đang thực hiện chiến dịch trên một tài khoản bị Facebook đánh giá là có độ trust thấp.

Nguyên do có thể là vì tài khoản này đã từng chạy hoặc quản lý tài khoản chạy bẩn, chạy bùng ads Facebook,… Một nguyên nhân khác là có thể do tài khoản này đã có những hành vi bất thường như tạo quá nhiều chiến dịch cùng lúc, tắt chiến dịch hay chỉnh sửa liên tục.

Cách khắc phục: Nếu bạn nợ tiền thì cần thanh toán dư nợ cũ. Trong trường hợp tài khoản bị đánh giá quá xấu thì bạn nên dùng tài khoản khác để chạy ads. 

Quảng cáo bị từ chối do lỗi trình bày

Những lỗi trình bày sau đây sẽ khiến quảng cáo Facebook bị từ chối:

 • Nội dung quảng cáo có sử dụng ký tự lạ, ký tự đặc biệt. Ví dụ: không được viết hoa tất cả nội dung, không được viết hoa đầu mỗi từ, được sử dụng những biểu tượng cảm xúc,… Nếu vi phạm, bạn sẽ nhận được một thông báo là nội dung quảng cáo đang spam người use. 
 • Quảng cáo có sử dụng thủ thuật tránh hệ thống. Một số kiểu lách luật thường thấy là lách văn bản như sử dụng dấu chấm ở giữa để Facebook không nhận ra từ cấm, tên thương hiệu; lách hình ảnh như mở logo, làm mờ màn hình cảm ứng,…

Xem thêm: cách tối ưu video quảng cáo facebook

Kết luận

Trên đây là những lỗi khiến cho quảng cáo Facebook bị từ chối. Bạn cần tránh các lỗi này hoặc khắc phục bằng cách điều chỉnh quảng cáo theo như hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ. Bạn hãy đảm bảo quảng cáo không vướng các lỗi này để có thể được Facebook duyệt nhanh chóng hơn. Nếu vẫn còn thắc mắc các vấn đề khác về chạy ads Facebook, hãy xem thêm những bài viết khác hoặc liên hệ ngay với chuyên gia qua ứng dụng Askany để được tư vấn 1:1.