Cách quản lý quán Karaoke hiệu quả và kinh nghiệm của người đi trước

Quản lý quán karaoke là công việc đòi hỏi bạn phải dành thời gian xây dựng từ đầu. Một khi quá trình hoàn tất, hoạt động kinh doanh của bạn sẽ trở nên trơn tru và suôn sẻ hơn. Nếu bạn muốn mở karaoke hoặc bạn sợ việc quản lý hơi bất ổn. Đừng lo lắng, mrbroker sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề sau.

1. Xây dựng quy trình để quản lý quán karaoke

1.1 Quản lý nhân sự

Khi bạn bắt đầu quản lý quán karaoke mới của mình, mọi thứ cần phải hoàn hảo. Việc của bạn bây giờ là thiết lập các quy trình cần thiết cho từng công việc cụ thể.

Tuyển dụng: Làm thế nào để tìm kiếm ứng viên … Bạn cần những giải pháp nào khi một nhân viên hiện tại sắp nghỉ việc?

Quy trình đào tạo: Cần có các khóa đào tạo cho công việc nội bộ của từng bộ phận. Ngoài ra, các cuộc họp thường xuyên được tổ chức để nâng cao kỹ năng và trình độ của các nhân viên cũ.

Đánh giá nhân viên: Sau khi đào tạo, nhân viên sẽ bắt đầu làm việc. Trong lúc làm việc, quản lý có thể đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên đó xem như thế nào.

Quản lý quán karaoke
Quản lý nhân sự là bước đầu tiên quan trọng nhất

1.2 Quy trình phục vụ

Quá trình phục vụ được thực hiện từ khi khách đến cho đến khi khách đi. Ở đây, bạn phải phân công từng nhân viên theo từng vị trí như Lễ tân, Phục vụ phòng, Dọn phòng, v.v.

Quản lý quán karaoke
Quy trình phục vụ là điều cần thiết

Bạn có thể tham khảo quy trình phục vụ khách hàng khi đến quán karaoke như sau:

Đón khách:

Chào khách từ cửa.

Hỏi khách xem họ đã đặt phòng trước chưa.

Xem thông tin phòng đã đặt trước.

Sắp xếp phòng cho phù hợp với số lượng khách

Phục vụ:

Đưa khách đến phòng đã đặt trước hoặc phòng còn trống.

Cung cấp nước và đồ ăn nhẹ.

Bật máy cho khách.

Phục vụ các yêu cầu khác.

Kiểm tra thanh toán:

Kiểm tra số lượng đồ dùng, thức ăn và nước uống.

In hóa đơn cho khách hàng.

Thu tiền và chờ khách ra về để dọn dẹp

2. Cách quản lý quán karaoke hiệu quả từ người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề

Để quản lý quán karaoke không phải là một công việc dễ dàng vì nó liên quan đến nhiều vấn đề phức tạp đòi hỏi bạn phải thường xuyên có mặt để theo dõi và giải quyết các vấn đề khi chúng phát sinh. Những bài học sau đây là giải pháp giúp bạn hoạt động hiệu quả hơn.

2.1 Quản lý hàng hóa, đồ dùng

Hiện nay, các quán karaoke không chỉ cung cấp dịch vụ ca hát mà còn kiếm thêm thu nhập bằng cách kinh doanh đồ ăn thức uống phù hợp. Do lượng tiêu thụ nhiều nên đây là loại mặt hàng mà cửa hàng bạn cần kiểm soát. Nếu không sẽ xảy ra tình trạng thiếu hàng hoặc tồn kho quá mức dẫn đến thua lỗ nghiêm trọng.

Tuy nhiên, khách đến nhà hàng thường gọi món không thống nhất. Ngoài ra, vấn đề là mỗi phòng có số lượng khách khác nhau, khiến nhân viên quên ghi chép hoặc ghi nhầm dẫn đến việc kiểm kê không chính xác.

Để kiểm soát điều này và tiết kiệm thời gian, hãy sử dụng phần mềm quản lý karaoke chuyên nghiệp. Phần mềm sẽ tự động theo dõi và cập nhật nguyên vật liệu đã bán cho khách hàng, đồng thời tính toán chính xác hàng tồn kho theo thời gian thực.

2.2 Kinh nghiệm quản lý nhân sự từ một lão làng trong ngành

Mỗi phòng hát chỉ nên 1 người túc trực. Vì vậy, để có được chất lượng dịch vụ tốt, bạn cần được đào tạo bài bản ngay từ đầu, ông Nghĩa chủ quán của Safari & KTV Karaoke chia sẻ.

Quản lý quán karaoke
Quản lý hàng hóa là khâu quan trọng

Các kỹ năng cần thiết cho nhân viên phục vụ bao gồm:

Kỹ năng giao tiếp: Khách hàng thường hát khi say. Vì vậy, nhân viên cần có kỹ năng giao tiếp tốt, tính chuyên nghiệp và thái độ lịch sự để tránh những rủi ro đáng tiếc không nên có.

Kỹ năng ứng xử, xử lý tình huống: Đây là một kỹ năng đòi hỏi trải nghiệm và kinh nghiệm. Các nhà quản lý cần tổ chức các buổi đào tạo một cách thường xuyên để tạo tình huống bất ngờ cho nhân viên.

2.3. Kiểm soát trạng thái đặt phòng

Thông thường các quán karaoke chỉ bố trí 2 phòng karaoke ở tầng 1 để đảm bảo sự riêng tư. Vì vậy việc kiểm tra tính khả dụng sẽ hơi khó khăn. Dịch vụ phòng cũng phải đợi khoảng 10 phút để nhận phòng. Để tối ưu kiểm soát trạng thái đặt phòng thì nên sử dụng ứng dụng quản lý karaoke.

Quản lý quán karaoke
Quản lý tình trạng đặt phòng bằng ứng dụng

2.4. Thanh toán theo giờ, phòng, quản lý dịch vụ

Ở giai đoạn này, bạn rất dễ mắc sai lầm và khiến khách hàng cảm thấy khó chịu nhất. Vì nếu bạn tính thêm giờ rất dễ khiến khách hàng hoang mang và tức giận. Thiếu thời gian có thể gây ra tổn thất lớn.

Sự nhầm lẫn là không thể tránh khỏi, đặc biệt là đối với những nhân viên thiếu kinh nghiệm. Nếu nó xảy ra thường xuyên, việc quản lý sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Khuyến nghị là sử dụng phần mềm tính giờ dịch vụ để giải quyết vấn đề này. Công nghệ sẽ giúp bạn đơn giản hóa, tính tiền dựa trên thời gian sử dụng dịch vụ, chuẩn đến từng giây.

Quản lý quán karaoke
Phần mềm quản lý quán karaoke giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn

2.5. Chăm sóc khách hàng và đưa ra chiến lược trong tương lai

Phần lớn thu nhập của quán karaoke đến từ khách hàng là chính. Vì vậy, bạn cần xây dựng một chiến lược tiếp thị hiệu quả để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Sau khi đã có một lượng khách hàng cố định và thường xuyên. Tất cả những gì bạn cần làm là đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài việc giữ chân họ và khiến họ được chăm sóc mọi lúc, điều này sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái hơn.

2.6 Quan tâm đến vốn lưu động

Một phần quan trọng của quản lý là hoạt động vốn và quản lý tài chính hàng ngày. Điều này nhằm điều chỉnh hợp lý để kiểm soát lãi, lỗ. Nhưng không phải quản lý,ông chủ nào cũng sẵn sàng tính toán thu chi hàng ngày. Số lượng lớn dữ liệu dễ dẫn đến sai sót.

Quản lý quán karaoke
Nguồn vốn là điều khiến cho nhà đầu tư phải suy nghĩ

Xem thêm:

Chiêm ngưỡng top 15 quán karaoke đẹp TPHCM

Gợi ý top 7 quán karaoke dành cho 2 người TPHCM riêng tư mới nhất

Top 10 quán karaoke quận 1 sang chảnh bậc nhất Sài Gòn

Quán karaoke giá rẻ dành cho sinh viên ở Sài Gòn

Quản lý quán karaoke không phải là công việc hàng ngày mà là cả một quá trình. Vì vậy, bạn cần phải xây dựng sự vững chắc ngay từ đầu. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi gửi trên đây có thể giúp bạn làm được điều này. Chúc bạn may mắn!