Tổng chi phí du học Nga 1 năm là bao nhiêu ?

Chi phí du học Nga 1 năm

Chi phí du học Nga 1 năm chính là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh cùng với các bạn du học sinh đang thắc mắc rất nhiều trước khi bắt đầu hành trình du học tại Nga. Có lẽ là do một phần họ muốn nắm rõ được các khoản chi phí nhất định để có thể cân nhắc cũng như là cân đối lại ngân sách cho việc du học một cách hoàn chỉnh và tỉ mỉ nhất.

Một phần là do chất lượng về giáo dục mà quốc gia này mang đến cho họ vô cùng cao nên một phần nào đó họ sẽ nghĩ rằng học phí các trường du học Nga sẽ khá đắt và vượt quá ngân sách cho phép. Nên vì vậy mà bài viết dưới đây sẽ đề cập chi tiết về chi phí du học Nga 1 năm để giúp cho mọi người nắm được những thông tin cần thiết và quan trọng nhất nhé.

Chi phí du học Nga 1 năm về học phí

Một trong những khoản chi phí để làm nên phần tổng chi phí du học Nga 1 năm đó chính là về mặt học phí. Có thể thấy đây là khoảng chi phí khá quan trọng và khá lớn trong cả hành trình du học của các bạn tại Nga. Mặt khác, Nga chính là một trong những cường quốc có sự phát triển không những về kinh tế mà còn phát triển về cả hệ thống giáo dục từ những thập niên của thế kỷ trước đến tận bây giờ. Nên vì thế mà các chương trình học cũng như là ngành học vô cùng đa dạng và các bạn có thể tự do lựa chọn để có thể tìm ra được sự phù hợp nhất đối với bản thân để có thể tự do phát triển ở các trường nên du học ở Nga. 

Thông thường thì chi phí du học Nga 1 năm về mặt học phí có lẽ sẽ chiếm của các bạn số tiền là gần 4.000 USD cho một năm học. Con số này được đánh giá là khá phù hợp và chỉ nhỉnh hơn so với học phí của các trường đại học tư ở Việt Nam. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể tiết kiệm nhiều hơn bằng việc xin học bổng đến từ các quỹ khuyến học hoặc là đến từ ngôi trường mà các bạn đã chọn. Giá trị học bổng rất linh động và dựa vào sự lựa chọn của các bạn nên vì thế mà mỗi suất học bổng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau nên các bạn cần phải tham khảo thật kỹ nhé.

Chi phí du học Nga 1 năm
Chi phí du học Nga 1 năm

Chi phí du học Nga 1 năm về phần sinh hoạt phí 

Một trong những khoản chi phí khác nhau trong chi phí du học Nga 1 năm đó chính là về phần sinh hoạt phí. Đây cũng chính là một khoản chi phí rất quan trọng và chiếm một phần không hề nhỏ trong tổng chi phí du học của các bạn khi đến Nga.

Đầu tiên thì có thể kể đến đó chính là chi phí thuê chỗ ở. Các bạn có thể cân nhắc chọn ở một trong các thành phố nên đi du học Nga như là Moscow, Tomsk, Vladimir,… Dù đây là những thành phố trung tâm và có mức chi phí sẽ nhỉnh hơn một ít nhưng mà các bạn sẽ được nhận lại những gì được coi là giá trị về văn hoá cũng như là tư duy mới về quốc gia này với mức chi phí thuê ký túc xá sẽ từ 40 USD trở lên cho một tháng và thuê căn hộ sẽ rơi vào khoản hơn 100 USD cho một tháng. Bên cạnh đó chính là những chi phí về ăn uống và sinh hoạt với tổng số tiền sẽ rơi vào khoảng 150 USD cho một tháng và đây chính là số tiền có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt của các bạn. Bên cạnh đó các bạn cũng nên cân nhắc đến việc xin làm thêm để có thể kiếm thêm một phần thu nhập và có thể tự trang trải các chi phí cuộc sống của mình mà không cần đến sự hỗ trợ của gia định.

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng kết cơ bản những chi phí du học Nga 1 năm mà Topchuyengia đã mang đến cho các bạn. Dựa vào đó các bạn có thể tham khảo và lên một kế hoạch tài chính chỉnh chu nhất để có thể bắt đầu quá trình du học Nga một cách trọn vẹn và thành công nhất.