Những Câu Nói Hay Về Thành Công Trong Kinh Doanh Giúp Bạn Có Động Lực Làm Giàu

Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh đáng suy ngẫm

Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh tiếp lửa giúp bạn có thêm ý chí vượt qua các thử thách để thực hiện ước mơ làm giàu của mình. Đôi khi chỉ cần đọc được câu nói hay sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ và khiến mạnh mẽ lên để tiếp tục kéo cơ với số phận. Không khuất phục số phận và chiến thắng nó, thì sự thành công chính là phần thưởng chính đáng dành cho bạn.

Tham khảo ngay:

1. Câu nói hay trong kinh doanh của Steve Job – Cố SEO và nhà đồng sáng lập Apple

“If you really look closely, most overnight successes took a long time.” Tạm dịch: Nếu bạn thực sự quan sát kỹ, hầu hết những thành công chỉ qua một đêm đều mất nhiều thời gian”

Những câu nói bất hủ trong kinh doanh

Chúng ta chỉ nhìn thấy được thành quả của ai sau khi họ đã được, mà không hề nhìn thấy quá trình phát triển hay cố gắng của một ai đó. Điều giống như một cái cây đang vươn mình lên bầu trời, và cái rễ lớn cắm sâu ở mặt đất ta không thể nhìn thấy. Chúng ở dưới mặt đất, đã dành nhiều năm đào bới lớp đất cứng để ổn định và nuôi cây phát triển. Với kinh doanh cũng vậy.

2. Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh của Warren Buffett – Bố già phố Wall

“You only have to do a few things right in your life so long as you don’t do too many things wrong” Tạm dịch: Bạn chỉ phải làm một số điều đúng đắn trong cuộc đời, miễn là bạn không làm sai quá nhiều điều.

Nhà đầu tư tài ba của giới tài chính Warren Buffett

Tất nhiên, ý tưởng về đúng và sai là là cả một hành trình, và hành trình của bạn sẽ suôn sẻ nếu như bạn lựa chọn đúng con đường mà mình cần bước. Những nhà đầu tư nổi tiếng chỉ đơn thuần lưu ý với câu nói kinh doanh này rằng tránh một quyết định sai lầm cũng quan trọng như việc đưa ra một quyết định đúng đắn. Tất nhiên, việc tránh những quyết định tồi tệ được hỗ trợ bởi sự lập kế hoạch cẩn thận.

3. Những câu nói hay về kinh doanh của Winston Churchill – Cố thủ tướng Vương quốc Anh

“Success is not final; failure is not fatal: it is the courage to continue that counts.” Tạm dịch: Thành công không phải là cuối cùng; thất bại không phải là chết người: đó là sự can đảm để tiếp tục điều đó.

Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh

Churchill dẫn dắt nước Anh vượt qua một trong những thời kỳ đen tối nhất của đất nước. Ở thời đại mà nước Anh bị kẻ thù đe dọa tiến đánh, London bị ném bom hàng ngày, điều duy nhất lúc này mà người dân nghĩ đến là sống sót.

Và Churchill hiểu rằng thất bại là một phần của quá trình. Một người đã học được từ những sai lầm của họ, và bài học lớn nhất là luôn có ngày khác để chiến đấu. Điều này đã giúp, ông dẫn dắt nước Anh lấy lại được vinh quang cho mình.

4. Câu nói hay về kinh doanh của Walt Disney – người sáng lập hãng phim Walt Disney huyền thoại

“The way to get started is to quit talking and begin doing.” Dịch: Cách để bắt đầu là bỏ nói và bắt đầu làm.

Thay vì nói quá nhiều vì nói quá nhiều về ước mơ hay hoạch định của bạn khi chúng thành sự thật. Thì bạn hãy tiến hành làm chúng, những ước mơ sẽ không bao giờ thành hiện thực nếu như bạn không xắn tay áo của mình lên để thực hiện.

5. Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh của Henry Ford – Người sáng lập công ty Ford

“Whether you think you can or whether you think you can’t, you’re right!” Tạm dịch: Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể hoặc cho dù bạn nghĩ rằng bạn không thể, bạn vẫn đúng.

Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh – Henry Ford

Tuyên bố này thoạt đầu có thể gây nhầm lẫn, nhưng một khi bạn hiểu được nó, giống như một công án Thiền, nó hoàn toàn có ý nghĩa. Điều mà cha đẻ của ngành tự động hóa ô tô truyền đạt trong câu trích dẫn này là thành công cũng giống như một trò chơi trí óc vì nó được định đoạt bởi số phận. Với thái độ đúng đắn, bạn có thể làm được hầu hết mọi thứ.

Chỉ cần bạn nghĩ rằng bạn có thể làm được, dù có khó khăn như thế nào chỉ cần bạn suy nghĩ rằng có thể làm được, thì bạn sẽ vượt quá nó. Và ngược lại nếu như bạn suy nghĩ rằng mình không làm được cho dù bạn làm cách gì thì nó cũng sẽ vô dụng.

6. Những câu nói hay trong kinh doanh của nhà triết học Albert Schweitzer

“Success is not the key to happiness. Happiness is the key to success. If you love what you are doing, you will be successful.” Tạm dịch: Thành công không phải là chìa khóa của hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa để thành công. Nếu bạn yêu thích những gì bạn đang làm, bạn sẽ thành công ”. 

Nhiều người mắc chứng ngược lại, phải vật lộn để đạt được thành công để cảm thấy hài lòng về bản thân. Nhưng điều trớ trêu là nó nằm ở việc làm chứ không phải mục tiêu, nơi mà hạnh phúc đang ở. Ngay cả khi bạn thất bại ở doanh nghiệp của mình, nếu bạn tận hưởng quá trình này, thì bạn sẽ hạnh phúc.

7. Những câu nói truyền cảm hứng trong kinh doanh của Coco Chanel – Nhà thiết kế thời trang huyền thoại

“Success is often achieved by those who don’t know that failure is inevitable.” Tạm dịch: Thành công thường đạt được bởi những người không biết rằng thất bại là không thể tránh khỏi.” 

Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh – Coco Chanel

Nếu bạn đang để mắt đến những gì có thể xảy ra những sai sót, nó sẽ trở nên sai lầm. Những người thành công luôn phấn đấu để bước tiếp. Họ không biết gì về thất bại, nhưng họ cũng không bị cản trở bởi nó. Họ không biết thất bại là gì, bởi vì đối với họ, đó chỉ là một khúc cua trên đường chứ không phải ga cuối của nó.

8. Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh của Thomas Edison – Nhà phát minh thiên tài

“Many of life’s failures are people who did not realize how close they were to success when they gave up.” Tạm dịch: Nhiều người thất bại trong cuộc sống là những người đã không nhận ra rằng họ đã đến gần với thành công như thế nào khi họ đã từ bỏ.

Câu chuyện nổi tiếng về Edison và bóng đèn sợi đốt, mất hàng nghìn lần cố gắng tìm ra một sợi dây tóc có thể cháy nhưng không dập tắt, là bằng chứng cho tuyên bố của ông. Bạn chỉ không bao giờ biết những gì xung quanh góc cho đến khi bạn đến đó.

Cho nên thất bại cũng sao cả, nó chỉ là điều báo hiệu cho bạn biết rằng cách này của bạn là không phù hợp. Và thành công của bạn có thể sẽ ở lần tiếp theo bạn thử nghiệm, vì hãy kiên trì với nó.

9. Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh của Estée Lauder – Người sáng lập công ty về mỹ phẩm nổi tiếng toàn cầu Estée Laude

“I never dreamed about success. I worked for it.” tạm dịch: Tôi chưa bao giờ mơ về thành công. Tôi đã làm việc vì nó. ” 

Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh – Estée Laude

Mọi người có thể bị lạc trong suy nghĩ. Trong tâm trí của họ, thành công được thể hiện rõ ràng. Cứ như thể họ đã ở đó. Mơ mộng có thể là sáng tạo, nhưng sáng tạo cần có hiệu quả. Bạn sẽ không đi đến chỗ đứng tại chỗ.

Cho nên đừng mơ mộng hão huyền về sự thành công, hãy chăm chỉ làm việc hết mình. Những thành quả mà mồ hôi, nước mắt và có khi là máu của bạn sẽ đổ ra vì ước mơ của bạn. 

10. Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh của Oprah Winfrey – Bà hoàng truyền thông nước Mỹ

  “I feel that luck is a preparation meeting opportunity.” Tạm dịch: Tôi cảm thấy rằng may mắn là cơ hội gặp gỡ chuẩn bị.” 

Chúng tôi đã nói về may mắn như một yếu tố quan trọng đối với bất kỳ thành công nào. Luôn có những yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, nhưng bên cạnh đó cũng có thứ ta có kiểm soát và căn chỉnh nó. 

Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh – Oprah Winfrey

Nếu như cơ hội là hiếm có, thì người có sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ người có tận dụng được những gì thời thế đem lại. Những người không có sự chuẩn bị và cầu may để thành công thì sẽ luôn là những kẻ thất bại.

11. Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh của Anita Roddick – Người sáng lập The Body Shop

“Whatever you do, be different—that was the advice my mother gave me, and I can’t think of better advice for an entrepreneur. If you’re different, you will stand out.” Tạm dịch:  Dù bạn làm gì, hãy khác biệt – đó là lời khuyên của mẹ tôi, và tôi không thể nghĩ ra lời khuyên nào tốt hơn cho một doanh nhân. Nếu bạn khác biệt, bạn sẽ nổi bật .

Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh – Anita Roddick

Điều là vô cùng đúng trong kinh doanh cho dù ở thời đại nào, sự khác biệt giúp bạn được nhận biết nhanh hơn và sâu hơn. Những sản phẩm và dịch vụ khác biệt sẽ khiến cho khách hàng tìm đến bạn. Ở thời đại mà có thể bắt chước nhanh chóng và đồng bộ quá nhiều, thì sự khác biệt của một cá nhân sẽ là điều mà người ta chú ý tới. 

12. Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh của Sara Blakely – người sáng lập Spanx

“Failures are life’s way of nudging you and letting you know you are off course. Trying new things and not being afraid to fail along the way are more important than what you learn in school”. Tạm dịch: Thất bại là cách cuộc sống thúc đẩy bạn và cho bạn biết rằng bạn đang đi chệch hướng. Thử những điều mới và không sợ thất bại trên đường đi quan trọng hơn những gì bạn học được ở trường. 

Đừng lo sợ về sự thất bại vì chúng đang cho bạn biết rằng bạn đi chệch hướng rồi đấy. Hãy quay đầu lại và thử cách khác. Nếu như không có những thất bại sẽ khiến cho bạn không  biết đâu là những con đường sai, để bạn có thể tránh về sau.

13. Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh của Richard Branson – Nhà kinh doanh người Anh

Business opportunities are like buses, there’s always another one coming. Tạm dịch: “Cơ hội kinh doanh giống như những chiếc xe buýt, luôn có một chiếc khác đến.” 

Ngài Richard Branson đã chứng minh rằng từ các hãng thu âm cho đến các hãng hàng không, ở đâu có ý chí là có cách. Không phải lúc nào cánh cửa cũng mở, nhưng đôi khi nó đóng hoặc chìa khóa trên sàn nhà. Tất cả những gì bạn phải làm là nhặt nó lên và vặn khóa. Về cơ bản, môi trường phù hợp để thành công luôn trôi chảy, nhưng một doanh nhân nhạy bén không bao giờ bị động.

Những câu nói hay về thành công trong kinh doanh của các từ các nhà quản trị kiệt xuất trên thế giới hy vọng đã giúp bạn có thêm lửa để kiên trì với mộng tưởng của mình. Nếu như có gì muốn chia sẻ với chúng tôi bạn hãy để lại comment ở phía bên dưới bài viết bạn nhé.