Du học Nga cần chuẩn bị những gì ? Thông tin đầy đủ và mới nhất

Du học Nga cần chuẩn bị những gì cần thiết nhất

Du học Nga cần chuẩn bị những gì để không bị thiếu bất kỳ khi bắt đầu cuộc hành trình học tập và sinh sống tại đất nước này lần đầu tiên mà không bị bất kỳ những bỡ ngỡ hay thiếu xót gì.

Đặc biệt chính là việc khi đến một nơi hoàn toàn xa lạ với Việt Nam, khác từ thời tiết đến phong cách sống, ngôn ngữ và cả văn hoá,…Các bạn sẽ dễ dàng bị hụt hẫng.

Nên vì thế mà trong bài viết này, Mrsbroker.com sẽ mang đến cho các bạn những điều hữu ích về du học Nga cần chuẩn bị những gì ? sẽ giúp cho các bạn rất nhiều, ngoài ra còn sẽ hỗ trợ thêm về các thành phố nên đi du học Nga dựa trên các thông tin đến từ tư vấn du học Nga.

Du học Nga cần chuẩn bị những gì cần thiết nhất
Du học Nga cần chuẩn bị những gì cần thiết nhất

Thời tiết

Sự khác biệt đầu tiên có thể kể đến đó chính là sự khác biệt về khí hậu và thời tiết. Việt Nam là một quốc gia nhiệt đới nên các bạn dường như đã quen với nó.

Tuy nhiên, Nga là một quốc gia có thời tiết cực kỳ khắc nghiệt, mùa đông tài đất nước này kéo dài đến 4 tháng với nhiệt độ thấp nhất có thể là âm 28 độ. Nên để trả lời cho câu hỏi tư vấn du học Nga nên chuẩn bị gì ? thì đầu tiên các bạn phải chuẩn bị cho mình một vali đồ ấm để không bị cảm lạnh khi sang đây.

Mrsbroker khuyên bạn là các bạn hãy mua một ít ở Việt Nam và phần còn lại hãy sang Nga mua bởi vì giá cả cho những sản phẩm giữ ấm này bên Nga sẽ tốt hơn ở Việt Nam rất nhiều.

Xem thêm:

Du học Úc nên chọn ngành gì – TOP 4 ngành gợi ý từ Top chuyên gia

Du học Đức sau Đại học chia sẻ từ chuyên gia

Thuốc 

Để trả lời tiếp cho câu hỏi du học Nga nên chuẩn bị gì thì chúng tôi nghĩ các bạn nên chuẩn bị lượng thuốc men thật đầy đủ để dùng trong những lúc cần thiết.

Chẳng hạn như thuốc ho, cảm, tiêu hoá, đau bung,.. bởi vì giá thành cho thuốc men ở Nga cao hơn rất nhiều so với Việt Nam nên để tiết kiệm, các bạn nên mua từ Việt Nam sang. 

Du học Nga cần chuẩn bị những gì
Du học Nga cần chuẩn bị những gì

Học phí các trường du học Nga

Học phí tại các trường du học Nga không quá cao như Anh, Mỹ hay Úc. Tuy nhiên nếu các bạn nằm trong những gia đình không quá khá giả thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi du học nhé bởi vì con số này có thể biến động theo thời gian.

Thông thường các bạn cần phải chi từ 1.000 đến 5.000 USD cho một năm học với bậc cử nhân. Các bạn cũng có thể tiết kiệm tiền học bằng cách xin học bổng đến từ chính phủ và các trường đại học. Tuy nhiên, trước hết các bạn phải đạt được tiêu chuẩn để được du học Nga rồi sau đó mới bắt đầu quá trình xin học bổng. 

Sống tự lập

Điều quan trọng mà các bạn cần phải có để trả lời cho câu hỏi du học Nga nên chuẩn bị gì đó chính là tính tự lập.

Học xa nhà với những điều mới lạ cùng với những trải nghiệm đặc biệt sẽ giúp cho các bạn có thêm một đức tính mới đó chính là tự lập. Điều đó sẽ giúp cho các bạn có thể bước ra khỏi vùng an toàn của mình và dễ dàng đạt được nhiều thành công hơn.

Tổng kết

Bên trên đã cơ bản trả lời cho câu hỏi du học Nga nên chuẩn bị gì đến từ Mrsbroker.com. Các bạn hãy tham khảo các thông tin đó để chuẩn bị hành trang cho mình thật đầy đủ và không để bị thiếu sót trong quá trình du học của mình nhé.